Biến chứng của bệnh giời leo

Có thể quan tâm

Tuy rằng bệnh giời leo không gây ra chết người nhưng bệnh có thể để lại những hậu quả rất nguy hiểm.


Dưới đây là các biến chứng thường gặp:

- Đau thần kinh mạn tính sau khi hết nổi mẩn trên da. Sau khi các mụn nước lành hẳn và vùng da đã trở lại bình thường, bệnh nhân vẫn còn đau nhức buốt tê tê vùng đã bị giời leo. Thường là do dây thần kinh vùng này bị viêm dẫn đến tổn thương lâu dài. Bệnh nhân có thể cần phải uống kháng viêm thần kinh lâu dài, tập vật lý trị liệu, và chữa các bệnh mãn tính khác có liên quan (như tiểu đường) để giúp dây thần kinh hồi phục nhanh hơn
- Mù mắt là một biến chứng phức tạp khi giời leo ảnh hưởng đến dây thần kinh thị giác và xảy ra trên vùng mặt gần mắt. Thường bệnh nhân sẽ cảm giác đau nhức mắt kèm theo nổi mẩn. Bệnh nhân cần được chuyển qua BS chuyên khoa mắt gấp nếu bất kỳ có dấu hiệu nào liên quan đến mắt.
- Tổn thương lâu dài các vùng dây thần kinh khác ví dụ như mất cảm giác trên da (nếu dây thần kinh cảm giác da), mất cân bằng hay mất thính giác (nếu như dây thần kinh thính giác bị tổn thương)
- Nhiễm trùng da do vùng da bị lở loét, có thể bị nặng hơn với các bệnh mãn tính về da như viêm da cơ địa hay bệnh vảy nến.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét