Các bước xử lý thông minh khi xe ô tô bất ngờ bốc cháy

Có thể quan tâm

Mỗi năm trên thế giới có hàng nghìn người bị chết cháy trên xe ô tô. Người vị thành niên và người trẻ là các đối tượng dễ bị tổn thương trong các vụ cháy xe. Một phần ba số thương tích trong các vụ cháy xe xảy ra là do hành khách tự tìm cách dập lửa. Các vật liệu tổng hợp trên xe ô tô thường tỏa ra khí độc khi chúng bị đốt cháy. Một mối nguy khác của các đám cháy là nồng độ cực cao của khí CO không màu, không mùi, không vị. Nguyên nhân tử vong chủ yếu là do nạn nhân hít phải khói độc.

Các bước xử lý

 - Bình tĩnh

Bình tĩnh về mặt tinh thần sẽ giúp bạn đưa ra những phán đoán cần thiết, xác định những việc cần làm và nhận thức tình hình trong, ngoài xe như thế nào.

 - Dừng xe

Nếu như đang lái xe, bạn phát hiệu có lửa hay ngửi thấy mùi khói, bạn nên cho xe đỗ ở nơi lề đường, hạn chế nhiều người hay chất dễ cháy. Trong trường hợp có thể khóa bình xăng, tắt khóa điện thì hãy thực hiện thao tác này.

 - Dập lửa

Dù dập lửa được ít hay nhiều thì cơ hội sống của bạn sẽ tăng cao, nếu như bạn thực hiện đúng cách. Hãy dùng đến cát, bao tải, vải thấm nước, bình chữa cháy… đã được trang bị trước đó trong xe.

 - Xác định vị trí cửa xe

Lúc này, việc thoát ra ngoài là điều quan trọng nhất. Bạn hãy nhanh chóng mở dây an toàn, tìm vị trí mở cửa xe để thoát thân. Trong trường hợp cửa bị kẹt, phá vỡ kính xe là lựa chọn dành cho bạn. Để phá vỡ kính, bạn hãy dùng búa chuyên dụng, các vật dụng nhọn, cứng hay cùi chỏ. Có một điều bạn nên nhớ hãy bịt mũi, miệng của mình để tránh việc ngạt thở, giữ thể trạng cơ thể tốt nhất để ra ngoài xe. Bên cạnh đó, bạn nên luôn mang theo một chai nước và khăn để cứu nguy cho mình trong những tình huống như thế này.

 - Tìm người trợ giúp

Khi đã thoát được ra ngoài, bạn hãy giúp đỡ cho những người còn ở trong xe có thể ra ngoài (nếu có). Việc làm bạn hãy quyết định nhanh, đừng chần chừ. Bởi lẽ, tốc độ cháy lan nhanh từ những vật liệu có sẵn trong xe. Sau đó, hãy chạy xa khỏi xe để tránh những thương tổn từ sức nóng, nguy cơ cháy nổ và gọi điện cho các đơn vị cứu hỏa, y tế và công an.

 - Các lưu ý khác

Đối với ôtô bị cháy khi đang di chuyển trên đường, người lái cần tắt ngay khóa điện. Vì hành động này sẽ ngưng việc bơm xăng của động cơ. Nếu bạn mở nắp capo, hãy chắc rằng phải thận trọng và có trong tay bình chữa cháy. Còn với xe ô tô bị cháy ở trong các bãi như bãi giữ xe, ga ra, bạn cần liên hệ tới đơn vị phòng cháy chữa cháy và khởi động hệ thống báo cháy nếu có của khu vực đó. Tiếp đến, hãy cách ly các phương tiện gần đó với xe đang cháy và tiến hành dập cháy.

Xem tiếp:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp Ford Ranger Raptor của bạn

Panther4x4 Cửa Hàng Độ Xe Chuyên Nghiệp
Panther4x4 Cửa Hàng Độ Xe Chuyên Nghiệp
  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe Ford Ranger. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm mua tại công ty Panther4×4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty 4×4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ

─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
Showroom: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0937.356.989

Đăng nhận xét

0 Nhận xét