Cách lái xe tránh nhau và giữ khoảng cách an toàn

Có thể quan tâm

Cách lái xe tránh nhau và giữ khoảng cách an toàn

Việc căn đường và xác định vị trí chính xác giúp bạn tránh va chạm với các xe khác trên tuyến đường đó  từ đó giữ khoảng cách an toàn tối thiểu.
– Cách lái xe tránh nhau trên đường

Khi tham gia giao thông có rất nhiều chic xe cùng chiều lưu thông trên 1 tuyến đường. Đó là lý do vì sao nếu bạn không chú ý sẽ rất dễ va chạm với nhau.

Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc đó, tài xế phải trang bị đầy đủ kỹ năng tránh nhau trên đường.

Cụ thể, khi khoảng cách 2 xe còn khoảng 100 – 250m thì đầu tiên là giảm tốc độ. Sau đó điều chỉnh tay lái di chuyển sang phần đường của mình.

Trong phần đường đã chia theo tưởng tượng nhằm đảm bảo tính an toàn và cách căn chính xác nhất bạn tiếp tục chia làm 3 phần bằng nhau.

Lúc này điểm căn được xác định là từ tâm người tài xế chiếu cùng tâm tay lái sao cho trùng khớp với đường phân chia thứ nhất.

– Tránh xe trên đường hẹp

Nếu cách trên phù hợp khi bạn đang điều khiển phương tiện trên những trục đường chính, to thì trong trường hợp xe đi vào những khung đường nhỏ hẹp thì lúc này yêu cầu kỹ thuật căn đường chính xác đòi hỏi cao hơn.

Khi 2 xe gần nhau trên đường hẹp đầu tiên cả 2 đều phải giảm tốc độ. Sau đó xe có phần đường nhỏ hơn sẽ dừng lại để nhường cho xe còn lại đi trước.

– Tránh ổ gà và chướng ngại vật ở trên đường

Trên những đoạn đường gập ghềnh, có nhiều ổ gà và các chướng ngại vật thì các bạn cần đi thật chậm, căn làn chuẩn. Cách căn làn trong trường hợp này là tâm cánh tay bên trái của tài xế cách vết bánh xe trước bên trái khoảng 10 đến 15 cm khi chiếu xuống lòng đường.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét