Cảnh báo nguy hiểm khi đèn báo ắc-quy bật sáng

Có thể quan tâm

Đèn báo ắc-quy bật sáng và cách xử lí khi đèn báo ắc-quy bật sáng.
Khi nào đèn báo ắc-quy bật sáng?

Khi đèn báo ắc quy bật sáng thì nguyên nhân chính là do hỏng ắc quy, hỏng máy phát hoặc do hệ thống cảnh báo hư hỏng hệ thống nạp bị lỗi. Nếu là do hỏng máy phát thì có thể do máy phát không cung cấp đủ điện cho các hệ thống, còn nếu do hỏng ắc quy thì có thể do ắc quy không cung cấp đủ điện trong các trường hợp khi tăng tải điện.

  • Hỏng máy phát:Nếu động cơ ô tô vẫn đang hoạt động và tự dưng xuất hiện đèn báo hình ắc quy bật sáng trong khoảng mấy phút thì xe bắt đầu chết máy thì chắc chắn là do hỏng máy phát. Xe chết máy trong trường hợp này là do đã sử dụng hết điện dự phòng từ ắc quy.
  • Hỏng ắc quy:Nếu động cơ ô tô khó khởi động hay không khởi động được mà xuất hiện thêm đèn báo hình ắc quy bật sáng thì chắc chắn là do hỏng ắc quy.
  • Hệ thống cảnh báo hư hỏng hệ thống nạp bị lỗi: Nếu xe ô tô vẫn chạy tốt, động cơ khởi động bình thường mà vẫn xuất hiện đèn báo hình ắc quy bật sáng hay chập chờn thì chắc chắn là do hệ thống cảnh báo hư hỏng hệ thống nạp bị lỗi.

Cách xử lí khi đèn báo ắc-quy bật sáng

Cần kiểm tra thường xuyên khả năng tích điện của ắc quy, nước ắc quy, cọc điện ắc quy, chỉ cần nhìn trên mặt bình ắc quy để biết được chính xác tình trạng của ắc quy trên xe. Nếu xe ô tô của bạn chạy ắc quy nước thì cần kiểm tra mực nước ắc quy thường xuyên, tránh để bị tụt dưới mức min, vì nếu để nước ắc quya quá cạn sẽ làm hỏng các bản cực, không phục hồi được.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn thì tốt nhất nên mang xe tới trung tâm bảo dưỡng uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sớm nhất. Để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét