Chia sẻ kinh nghiệm làm răng thẩm mỹ

Có thể quan tâm

Lần này đi làm răng thu lượm được nhiều kinh nghiệm hữu ích chia sẻ cho chị em nè.


Quả thật làm răng bây giờ thượng vàng hạ cám, giá trên trời dưới đất nào cũng có. Tuy nhiên có nhiều trường hợp làm xong không ưng, hay làm xong bị ê buốt, viêm lợi rất ghê. Bản thân mình cân nhắc làm răng từ khá lâu rồi nên cũng đã khảo qua nhiều chỗ. Khi quyết định làm cũng làm từ từ từng bước cẩn thận nên kết quả phải nói là khá ưng ý. 


***THỨ NHẤT , DÁNG RĂNG RẤT QUAN TRỌNG

Trước khi đi làm, chị em nên chuẩn bị sẵn một vài hình ảnh răng mà chị em thấy đẹp và thích, có thể là răng người nổi tiếng hay các bạn răng đẹp trên facebook, instagram. Tất nhiên dáng răng khi lên mỗi người khác nhau nhưng ít nhất xác định phương hướng: muốn răng đều tăm tắp cổ điển, răng thỏ dễ thương, răng tròn mềm mại hay răng nhọn cá tính…

Khi đến nơi, trước khi bắt đầu làm phải thảo luận kỹ với nha khoa và bác sỹ hình dáng răng mình muốn, họ có làm được không, làm được đến đâu. Mấy chỗ mà vừa vào chưa tư vấn gì đã chực đè mình ra mài răng thì tránh xa nha.

Chỗ mình làm có làm mock-up trên sáp cho mình coi trước nhưng mình cũng phải yêu cầu sửa mấy lần mới ra được đúng dáng mà mình muốn. Được cái khi ra bản sứ cuối cùng thì lắp phát ưng luôn khỏi lăn tăn.


***THỨ 2 , PHẢI TRÁNH DIỆT TUỶ

Mình có người nhà làm bác sỹ đã dặn kỹ là tránh diệt tuỷ bằng mọi giá. Tuỷ là nguồn sống nuôi dưỡng răng. Không có tuỷ thì răng mình như cái cây khô, sau này sẽ dễ gãy vỡ. Nói chung cái này trước khi làm cũng phải hỏi kỹ nha. Nhiều chỗ họ không nói gì diệt luôn tuỷ để tránh bị đau nhưng về sau rất có hại.

Mình lần này làm 16 cái răng, trong đó có 13 cái dán veneer, 3 cái bọc sứ mà không phải diệt tuỷ cái nào 😀 Nói chung chị em nào răng khấp khểnh phải diệt tuỷ thì cũng diệt 2-3 cái thôi, để nó còn nương tựa vào mấy răng xung quanh chứ diệt cả hàm là không nên nha.


*** THỨ 3, LÀM RĂNG KHÔNG CẦN PHẢI MÀI NHIỀU 

Cái này chia sẻ để chị em nào còn sợ thì có thể tự tin triển luôn. Làm răng sứ thường có hai cách: dán răng sứ (veneer sứ) và bọc răng sứ. 

- Dán răng sứ: Cùng loại sứ thì dán thường đắt hơn bọc do mài răng ít hơn và kỹ thuật đòi hỏi bác sỹ cao hơn. Cách này mài răng rất ít, chỉ một tí mặt trước, gần như không ảnh hưởng gì. Sau đó dán một lớp sứ mỏng lên để cải thiện màu sắc và chỉnh dáng răng chút đỉnh. Nhược điểm của veneer là phần sứ mỏng nên ai thích ăn đồ cứng hoặc thích cắn các loai hạt thì sau này sẽ phải hạn chế chứ không ẻ răng. Và vì đây chỉ là một lớp dán trên bề mặt răng nên cũng có nguy cơ bị bong ra. Cả nhà nhớ chọn chỗ làm có chính sách bảo hành tốt cho các trường hợp bị rơi ra nhé.

- Bọc răng sứ: Có một quan niệm rất sai lầm là bọc sứ phải mài răng nhỏ như răng chuột - Linh nói luôn là không nhất thiết phải như thế nhé cả nhà. Bọc sứ sẽ phải mài 4 phía răng, sau đó chụp cái răng sứ lên. Răng gắn khá chắc chắn. Tuy nhiên Linh quan niệm răng thật mình vẫn hơn nên răng nào làm được veneer là Linh vẫn làm veneer, chỉ có 3 cái răng bị lệch muốn nắn cho thẳng mới bọc sứ. 

Có 1 bí quyết chia sẻ cho các chị em răng khấp khểnh hay sai khớp cắn: Cố gắng chỉnh nha trước thẩm mỹ tầm 6 tháng cho răng thẳng tương đối rồi hãy làm sứ thì sẽ giữ được răng mà kết quả vẫn đẹp. Nhất là mất bạn sai khớp cắn chứ sau này làm sứ rồi thì có muốn chữa khớp cắn cũng không chữa được.

Ai còn câu hỏi gì cứ comment nha, mình luôn sẵn sàng chia sẻ ạ ^^

Đăng nhận xét

0 Nhận xét