Có nên chọn mua xe bán tải cũ hay không?

Có thể quan tâm

Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều khách hàng lựa chọn phương án sử dụng xe tái bán tải cũ. 


Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích to lớn về giá thành rẻ thì chọn mua dòng xe bán tải cũ cũng có rất nhiều bất cập.

  • Vậy có nên chọn mua xe bán tải cũ hay không?
  • Nếu như muốn lựa chọn xe bán tải cũ để sử dụng thì cần lưu ý những gì?

Hãy cùng tham khảo câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn cần hết sức chú ý kiểm tra kĩ càng bộ điều khiển phanh.

Bạn nên kiểm tra xem bên trong cabin có bộ điều khiển phanh hay không. 

Nếu như chiếc xe bán tải đã bị lạm dụng quá nhiều thì chắc chắn rất dễ bị hư hỏng ở bên trong mà mắt thường bạn không thể nhìn thấy được.

Kiểm tra kĩ càng bộ điều khiển phanh khi mua xe bán tải cũ

Nếu như bạn không kiểm tra kĩ càng bộ phận này. Mà mua xe bán tải đã qua sử dụng với mức giá quá rẻ thì sau này chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa chiếc xe đó.

Kiểm tra kĩ càng gầm xe.

Bên cạnh bộ điều khiển phanh thì khi mua xe bán tải cũ bạn cũng cần phải kiểm tra kĩ càng gầm xe.

Bạn cần cân nhắc xem mình nên lựa chọn những loại xa bán tải có gầm cao hay gầm thấp để phục vụ tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình.

Nếu mua và sử dụng chiếc xe bán tải này cho off road thì người mua hãy lần lượt kiểm tra:

  • Bên dưới gầm xe
  • Và động cơ của nó

Để xem gần đây chiếc xe có phải trải qua chuyến nào hay không.

Bên cạnh đó việc căn cứ vào tấm che gầm xe sạch hay bẩn. Cũng chính là yếu tố giúp cho bạn có thể xác định được chiếc xe đó có thời gian hoạt động trong bao lâu.

Tuy nhiên có nhiều đơn vị kinh doanh chiếc xe bán tải cũ tân trang lại sản phẩm của mình để đánh lừa thị giác của người mua xe.

Nhưng điều này chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra nếu như bạn xem xét kĩ một chút ở phía dưới thấp gầm xe.

  • Gầm của chiếc xe bán tải đó được sơn và tân trang lại bóng loáng thì đó cũng là điều tương đổi khả nghi. Và bạn cần cân nhắc xem có quyết định chọn mua sản phẩm này hay không.

Kiểm tra kĩ càng lớp sơn phủ khi mua xe bán tải cũ

Yếu tố bạn có thể căn cứ để xác định tuổi thọ của xe bán tải này là bao lâu.

Bạncó thể kiểm tra được xem chiếc xe đó đã từng gặp phải sự cố tai nạn hay không. Bằng cách xem xét kĩ càng vị trí tiếp giáp của bộ phận hốc bánh xe và mui xe.

Nếu như vị trí này xuất hiện nhiều những vết xước thì rất có thể chiếc xe bán tải này đã từng va chạm tai nạn trong quá trình sử dụng trước đó.

Nếu như kiểm tra thêm các bộ phận khác như:

  • Thùng xe
  • Cabin
  • Tấm chắn bùn

Sẽ càng giúp bạn có đánh giá tổng thể về chất lượng của chiếc xe đó ra sao.

Kiểm tra kĩ càng bộ vi sai

Thường thì đối với những chiếc xe bán tải cỡ lớn có thiết kế bộ vi sai với mục đích là tăng khả năng chở vật nặng của xế hộp.

Trước khi quyết định chọn mua bất cứ chiếc xe bán tải cũ nào thì bạn cũng cần phải kiểm tra xem xét kĩ càng bộ vi sai đó có còn hoạt động tốt hay không. Bạn tuyệt đối đừng nên mua những chiếc xe bán tải có bộ phận vi sai bị rò rỉ sẽ không thể đảm bảo được hiệu quả công việc sau này.

Kiểm tra kĩ càng thùng xe

Đừng quên kiểm tra phần thùng xe trước khi bạn có ý định chọn mua bất cứ chiếc xe bán tải đã qua sử dụng nào. Bạn nên cẩn thận kiểm tra xem những khớp nối ở phần thùng xe có xảy ra tình trạng hư hỏng, quá khứ đã từng bị tháo gỡ hay sơn lại hay không rồi mới quyết định chọn mua.  Chắc chắn là không một mai mong muốn bỏ tiền ra để mua về một chiếc xe cọc cạch, thường xuyên bị lỗi, hư hỏng hay rớt thùng xe trong quá trình di chuyển phải không nào?

Kiểm tra kĩ càng trục chuyển động

Với những khách hàng có ý định mua xe bán tải cũ hạng nặng thì chắc chắn phải kiểm tra trục chuyển động của xe. Tương tự như bộ vi sai thì việc xác định được trục truyền động ở trên xe có bị biến dạng, bẻ cong hay không sẽ giúp người mua nắm rõ được tình trạng của chiếc xe.

Trên đây chính là một số bộ phận của xe bán  tải mà khách hàng có ý định mua xe bán tải cũ nhất định phải kiểm tra kĩ càng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét