Công dụng của miếng chống nóng ô tô và những lưu ý

Có thể quan tâm

Công dụng của miếng chống nóng ô tô và những điều cần lưu ý.


Việt Nam thường có nhiều nắng gắt và oi bức vào mùa hè khiến người lái xe cảm thấy vô cùng khó chịu khi di chuyển trên đường. Vì vậy nhiều biện pháp chống nắng và nóng đã được nhiều chủ xe áp dụng. Trong đó phổ biến nhất là phương pháp sử dụng miếng chống nóng ô tô.

Các phương pháp dán chống nóng ô tô

Có rất nhiều phương pháp giúp chống nóng ô tô được các tài xế áp dụng. Đầu tiên khá phổ biến đó chính là dán kính chống nóng cho xe ô tô. Nhằm giảm tác động của ánh nắng.

Vì lý do tài chính nên một số người cũng sử dụng các tấm chống nóng kính ô tô bằng nhựa, vải thay cho việc dán kính. Nếu xét về hiệu quả thì dán kính chống nóng vẫn có tác dụng vượt trội hơn về khả năng giảm hấp thụ nhiệt của kính. Đồng thời đảm bảo tầm nhìn và tính ổn định.

Ngoài phương pháp sử dụng dán kính chống nóng ô tô thì có nhiều chủ xe còn bổ sung thêm cả giải pháp dán chống nóng nóc xe và chống nóng trần ô tô. Để chống nóng ốp xe nếu phải đỗ xe tại những vị trí không có mái che thì tài xế cũng nên dùng bạt chống nóng xe ô tô để che chắn cho chiếc xe của mình.

Ngoài ra, với việc xe thường xuyên phải di chuyển dưới trời nắng thì giải pháp chống nóng trần ô tô bằng cách ốp, dán vật liệu xốp, cách nhiệt tốt cũng được nhiều người áp dụng.

Những lưu ý khi sử dụng miếng dán chống nóng ô tô

Với thời tiết nắng bức và nắng gắt tại Việt Nam thì việc dán chống nóng ô tô hoàn toàn là một giải pháp cần thiết. Do khi di chuyển trên đường, nắng nóng có thể làm khó chịu cho người ngồi trong xe, thậm chí còn làm giảm độ bền các chi tiết, bộ phận trong xe, đồng thời khiến tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn do phải bật điều hòa với công suất cao, nguy hiểm hơn nữa là nắng chói mắt nếu đi ngược với hướng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

So với các giải pháp như sử dụng các tấm che bằng nhựa, cao su thì việc sử dụng dán kính chống nóng cho xe ô tô vượt trội hơn hẳn, đảm bảo tầm nhìn và giảm hấp thụ nhiệt tốt hơn. Không những thế, dán kính chống nóng ô tô còn bền và ổn định hơn, tài xế không phải lo tình trạng tấm che rơi ra khi xe đang di chuyển.

Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý sau đây mà các chủ sở hữu xe nên nắm bắt rõ khi sử dụng miếng dán chống nóng ô tô :

Độ truyền sáng của film dán chống nóng ô tô

Kính trên xe ô tô được thiết kế nhằm cung cấp tầm nhìn tốt nhất cho người lái xe.

Việc dán thêm một lớp miếng dán chống nắng sẽ phần nào làm giảm tầm nhìn, đặc biệt là phần kính lái. Chính vì thế, tài xế cần chú đến việc lựa chọn loại film dán chống nóng ô tô với độ truyền sáng phù hợp. Để đảm bảo tầm nhìn tốt nhất khi điều khiển xe.

Loại film có độ xuyên sáng trên 65%, độ trong suốt trên 60%, độ phản quang dưới 10% sẽ là lựa chọn tốt nhất cho chủ xe.

  • Khi vừa đem lại hiệu quả chống nắng
  • Vừa đảm bảo tầm nhìn lái xe.

Đối với những kính sườn và kính hậu thì vẫn có thể sử dụng loại film có màu đậm hơn. Giúp tạo không gian riêng tư hơn cho người ngồi trên xe.

Khả năng cản các tia gây hại

Không chỉ có tác dụng chống nóng cho xe ô tô mà các tấm film còn có thể cản những tia gây hại tác động lên người ngồi trong xe cũng như những chi tiết, phụ kiện của xe.

Với những film chống nóng ô tô loại cao cấp thì có khả năng cản tới 99,9% tia tử ngoại. Ngược lại các film giá rẻ lại không đủ hiệu quả trong việc này.

Cách bảo quản xe khi mới dán film miếng chống nóng

Các kỹ thuật viên khuyến cáo bạn không nên hạ kính xe xuống trong vòng 48 giờ sau khi dán film chống nóng ô tô. Do đây là khoảng thời gian cần thiết để film có thể bám chặt vào kính.

Thậm chí nếu cẩn thận hơn bạn có thể hạ kính xe xuống sau 72 giờ. Bên cạnh đó, để đảm bảo độ kết dính của film chống nóng ô tô với kính xe thì nên hạn chế nâng/hạ kính xe trong những ngày sau đó.

Đối với kính lái thì sau khi dán film chống nóng thì không nên sử dụng nước rửa kính trong vòng 7 ngày. Chỉ nên lau chùi nhẹ nhàng và cẩn thận nếu phải cần vệ sinh mặt kính. Tránh ma sát mạnh do có thể làm xô lệch tấm film khi độ kết dính vẫn chưa đủ chặt.

Các thương hiệu film dán chống nóng ô tô uy tín

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có vô số thương hiệu film dán chống nóng ô tô. Tuy nhiên trong đó uy tín và nổi bật nhất phải kể đến là :

  • 3M
  • V-Kool
  • Llumar.

Trong đó, film chống nóng ô tô của 3M có giá rất hợp lý.

  • Gói dán toàn bộ xe 5 chỗ của 3M khoảng từ 3,2 - 9 triệu đồng
  • Gói 7 chỗ từ 4 - 10 triệu đồng.

Giá gói dán kính chống nóng cho xe ô tô của Llumar thì cũng dao động từ 6 - 8 triệu đồng.

Còn bộ sản phẩm của V-Kool lại có giá cao hơn, trung bình trong khoảng từ 10 - 12 triệu đồng.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét