Độ mâm xe ô tô và những điều cần biết

Có thể quan tâm

Ngày nay, việc độ mâm xe hay la-zăng xe hơi không còn quá xa lạ đối với những người đam mê loại xe 4 bánh. Tuy nhiên, việc độ mâm không đúng cách sẽ đem lại những hậu quả khôn lường hoặc gặp những rắc rối không đáng có.Độ mâm xe hơi là gì?

Độ mâm là việc thay đổi kích thước, chất liệu, kiểu dáng của những chiếc bánh xe (vành xe) ô tô. Vì muốn tạo phong cách, tăng kích thước rộng để có diện tích tiếp xúc mặt đường lớn hơn. Nhiều chủ xe đã độ mâm, thay lốp cho xe hơi của mình. Với việc thay đổi mâm xe và lốp xe sẽ ra những thay đổi nhất định cho xe hơi của mình.

Ưu nhược điểm của việc thay đổi kích thước mâm, lốp xe khi độ mâm cho xe hơi

Việc nâng cấp có những ưu điểm nhất định, song kèm theo đó có những hạn chế không thể tránh khỏi. Quá trình độ mâm, thay lốp có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

  • Nâng cấp mâm và lốp ô tô với kích thước lớn hơn. Giúp cho xe có diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn. Qua đó, khi vận hành xe sẽ được cải thiện như vào cua dễ dàng hơn. Phanh xe đảm bảo an toàn hơn so với thông số tiêu chuẩn của lốp ban đầu.
  • Kích thước lớn của lốp sẽ giúp xe có khả năng tăng tốc ấn tượng hơn. Tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình vận hành.
  • Ngoài ra, khi đồng bộ nâng cấp cả mâm và lốp sẽ giúp xe vận hành hiệu quả hơn về tổng thể.

Nhược điểm:

  • Khi đã nâng cấp hoàn chỉnh bánh xe, những thông số quan trọng đều có sự thay đổi. Lái xe khó có thể thích nghi ngay với việc vận tốc thay đổi, hệ thống lái bị ảnh hưởng. Khả năng ma sát của lốp theo đó cũng thay đổi đáng kể.
  • Chưa hết, chi phí nâng cấp mâm và lốp ô tô cũng không hề rẻ nên khi điều kiện cho phép bạn mới nên tiến hành nâng cấp.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét