Độ tăng công suất động cơ ô tô với NOS bằng cách nào?

Có thể quan tâm

Nếu bạn muốn tăng công suất cho chiếc xe của mình bạn có thể dùng nhiều cách:

  • Lắp thêm turbo
  • Superchanger
  • Tăng tỷ số nén của động cơ
  • Còn rất nhiều cách nữa.

Tuy nhiên có một cách rất độc đáo hơn cả, đó là độ công suất động cơ ô tô với NOS (Nitrous Oxide System).NOS là gì?

NOS cũng chỉ là một hệ thống có nhiệm vụ đưa được nhiều oxi hơn vào buồng cháy, thông qua việc phun N2O vào ngay trước cửa nạp của động cơ. Có nhiều quan điểm sai trái về hệ thống này, phổ biến nhất có lẽ là quan điểm cho rằng N2O là một loại nhiên liệu. Thực tế, Nitrous Oxide là một loại khí không màu, không cháy, có mùi thơm nhẹ, không độc và không gây bỏng rát. Tuy nhiên, khi hít phải một lượng nhỏ, N2O có thể gây phấn khích, kích động nhẹ và gây cười “vô cớ”. Chính vì vậy mà N2O có một cái “nickname” rất thú vị: “khí cười” hay còn gọi là “khí tê” (laughing gas).

Tại sao N2O có thể gia tăng công suất động cơ?

Chỉ cần thay một lượng nhỏ không khí bằng N2O là chúng ta có thể nạp thêm một lượng nhiên liệu rất đáng kể nạp vào buồng đốt. Hiệu quả của phương pháp này cũng giống như phương pháp độ thêm turbo, supercharge hoặc tăng tỷ số nén của động cơ, nhưng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, NOS chỉ làm tăng công suất tức thời của động cơ, giúp xe tăng tốc cực nhanh ở thời điểm hệ thống NOS được kích hoạt. Và do đó, N2O hoàn toàn không phải là một loại nhiên liệu, không phải vật cháy, mà là một tác nhân gây cháy.

Nguyên lý dẫn động

Nén không khí đến áp suất cao hơn trước khi nạp vào động cơ. Áp suất không khí cao hơn đồng nghĩa với mật độ không khí lớn hơn. Tức nhiều oxi hơn với cùng một thể tích buồng cháy, cho phép động cơ có thể đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn. Công suất từ đó cũng tăng lên.

Lưu ý

Có nhiều cách để tăng công suất cho chiếc xe của bạn. Bạn có thể lắp thêm turbo, superchanger hoặc tăng tỷ số nén của động cơ. Độ công suất động cơ ô tô với NOS mang lại hiệu quả và quan trọng hơn cả là chi phí thấp.

Tuy nhiên, NOS chỉ làm tăng công suất tức thời của động cơ. Giúp xe tăng tốc cực nhanh ở thời điểm hệ thống NOS được kích hoạt. Và do đó, N2O hoàn toàn không phải là một loại nhiên liệu, không phải vật cháy, mà chỉ là một tác nhân gây cháy.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét