Những rủi ro rất dễ gặp phải khi độ mâm xe ô tô

Có thể quan tâm

Độ mâm xe ô tô - Dưới đây là các rắc rối chủ xe phải đối mặt nếu số mâm xe không trùng số trên sổ đăng kiểmNguy cơ bị xử phạt lỗi vi phạm giao thông

Khi thay mâm xe không trùng số trên sổ đăng kiểm, chủ xe sẽ bị phạt tiền. Căn cứ vào khoản 3 và khoản 7, Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Điều khiển xe ô tô mà thông số mâm vỏ không đúng như trong sổ đăng kiểm thì sẽ bị phạt tiền từ 800.000đ đến 1.000.000đ, đồng thời chủ xe phải khôi phục lại về hiện trạng nguyên bản ban đầu đối với hạng mục đã sửa đổi.

Nguy cơ bị từ chối đăng kiểm

Chủ xe cũng có khả năng bị từ chối đăng kiểm. Thông số mâm lốp thể hiện phạm vi kỹ thuật được thiết kế để sử dụng cho ô tô đó. Tuy nhiên đơn vị đăng kiểm chỉ dựa trên hồ sơ kỹ thuật ban đầu mà hãng xe cung cấp khi đi đăng kiểm mới cho chiếc xe đó. Nếu chủ xe tự ý thay đổi mâm lốp mà không có hồ sơ khai báo kỹ thuật của hãng thì khả năng cao sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Ngoài ra, trước khi thay đổi mâm xe bạn hãy hết sức cân nhắc. Bởi vì thủ tục không hề đơn giản và không phải hãng nào cũng có thể thay đổi được thông số mâm lốp. Nếu là hãng xe châu Âu, chủ xe có thể liên hệ trực tiếp với hãng để biết thêm thông tin hỗ trợ. Còn nếu là các hãng khác thì chủ xe cần liên hệ bên đăng kiểm trước khi tiến hành thay đổi mâm lốp.

Vì vậy, chủ xe phải qua được vòng đăng kiểm. Bạn cần làm thủ tục khai báo thông số kỹ thuật mới của xe, gửi đến Cục đăng kiểm. Bổ sung thông số kỹ thuật mới vào sổ, từ đó hợp pháp việc thay đổi mâm lốp.Nguy cơ bị từ chối bồi thường bảo hiểm

Khả năng cao chủ xe cũng sẽ không được bảo hiểm bồi thường đối với bảo hiểm vật chất tự nguyện. Cũng theo Luật kinh doanh bảo hiểm, nếu đơn vị chưa xác định được nguyên nhân xảy ra tai nạn thì không được từ chối bảo hiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn không có giấy tờ chuyển đổi số đăng kiểm, tức là không có giấy tờ chứng từ cấp phép của bên đăng kiểm về việc thay đổi thông số mâm-vỏ mới thì công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét