Khử mùi hôi đơn giản trên xe ô tô

Có thể quan tâm

Tham khảo ngay những cách khử mùi hôi trên xe ô tô đơn giản và hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được tình trạng trên.

Nguyên do nào tạo nên mùi khó chịu trên xe?

1. Vấn đề thời tiết

Đây là yếu tố khách quan và bạn không thể kiểm soát được. Khí hậu nước ta thường mưa, nắng thất thường, dai dẳng, và đây là điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh.

2. Hệ thống điều hòa

Bụi bẩn bám vào cánh quạt lâu ngày, kết hợp với hơi ẩm thoát ra tạo điều kiện nấm, mốc và vi khuẩn phát triển. Đa số các trường hợp, nôn ói khi đi xe đều do mùi do hệ thống máy lạnh không được vệ sinh kỹ gây ra.

3. Cách dùng xe thiếu kỹ lưỡng của bạn

Thói quen hút thuốc lá, không lau dọn xe định kỳ, thường xuyên mang các vật “nặng mùi” lên xe, mở cửa kính khi chạy trên những con đường ngập bụi,..

4. Nội thất xe

Xe khi mới mua về, mùi da, mùi nỉ, mùi gỗ, mùi túi nilon,... tạo thành một hỗn hợp mùi khó chịu.

5. Thói quen của con người

Mùi hôi từ những đồ ăn, thức uống, khói thuốc lá,... những mùi này luôn ám và ngấm vào những đồ vật bên trong nội thất xe và khó để xử lý.

Các bước cơ bản khử mùi hôi trên xe ô tô

- Dọn dẹp khoang nội thất:

  • Đầu tiên bạn cần dọn dẹp hết rác, thức ăn, những thứ gây ra mùi hôi.
  • Sau đó, vệ sinh hệ thống điều hòa, lau chùi và hút bụi toàn bộ nội thất, mang thảm, rèm giặt giũ và phơi dưới ánh nắng mặt trời để khử bớt mùi và diệt khuẩn.
  • Cuối cùng, dùng máy hút ẩm hoặc đổ xe ngoài trời để làm sạch phần nước đọng lại trong quá trình vệ sinh.

- Kiểm tra và khử mùi:

Sau khi dọn dẹp vệ sinh xong, bạn có thể kiểm tra lại xem xe còn mùi hôi không và phát ra  từ đâu? để chọn ra cách khử mùi phù hợp. Bạn có thể dùng một số chất khử mùi chuyên dụng hoặc khử mùi tự nhiên như hạt cà phê, thơm, than hoạt tính, tinh dầu thơm,... để át lại phần mùi còn lại.

Vừa tiết kiệm được chi phí vừa không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể chăm chút, bảo vệ xế yêu của mình như mới bằng các bước chăm sóc xe hiệu quả như bài viết bên trên.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét