Làm cách nào để bổ sung canxi đúng cách?

Có thể quan tâm

Thực phẩm bổ sung canxi số một không phải là sữa! Danh sách xếp hạng bổ sung canxi này sẽ sớm được thu thập và ăn theo nó.


Mức tiêu thụ canxi trung bình hàng ngày của người dân thành thị hiện nay chỉ khoảng 412 mg, còn xa so với mức khuyến nghị là 600 mg ( nhu cầu canxi hàng ngày của người trung niên và cao tuổi là 800— 1000 mg ).
Mùa đông lạnh giá thường không thích ra ngoài và ít nhận được ánh sáng mặt trời. Thiếu vitamin D dễ dẫn đến không đủ canxi, loãng xương và nhiều người bị gãy xương .
Tỷ lệ mắc bệnh loãng xương trên 50 tuổi là 25%, trên 60 tuổi là 58%.
Vậy làm cách nào để bổ sung canxi đúng cách? Hãy hiểu ý nghĩa chung của việc bổ sung canxi ~
1. Hiểu lầm khi bổ sung canxi: canh xương không bổ sung canxi
Nhiều người nói về việc bổ sung canxi bằng cách uống canh xương.
Chuyên gia nhắc nhở: canxi trong xương khó tan, canh xương không có nhiều canxi mà lại nhiều mỡ. Cái gọi là súp trắng là chất béo bị nhũ tương và không có giá trị đặc biệt.
Nhiều người uống canh xương nhưng canxi không được bổ sung mà làm người béo lên!
2. Uống sữa để bổ sung canxi có tốt không?
Nhiều người uống một ly sữa bổ sung canxi vào bữa sáng. Tuy nhiên, qua con số có thể thấy hàm lượng canxi trong sữa là 104mg / 100g. Hàm lượng canxi trong thực phẩm không phải là cao nhất.
Nhưng liệu chúng ta uống sữa có vô ích không, tuy sữa không có hàm lượng canxi cao nhưng vẫn tốt hơn là nhiều! Một cốc sữa khoảng 250ml , và một cốc sữa vào bữa sáng có thể bổ sung 260mg canxi! Vì vậy, nó là một cách tốt để bổ sung canxi ~
Một số người không dung nạp được lactose không thể uống sữa, thay thế tốt nhất là sữa chua . Khi sữa chua và sữa có cùng một lượng thì tác dụng bổ sung canxi là như nhau .
Dưới đây là 5 cách bổ sung canxi tại nhà cho mọi người, trong cuộc sống hàng ngày ăn những món ăn ngon sẽ giúp bạn bổ sung canxi!
3. Năm món ăn nấu ăn chính về canxi
👉Tôm khô
Da tôm đứng đầu bảng xếp hạng, cứ 100gr da tôm có chứa 991 mg canxi, gấp 6 lần đậu phụ và 10 lần sữa! Nó được gọi là “kho canxi tự nhiên”.
Nhưng nhiều người hâm mộ cũng đặt ra câu hỏi. Mặc dù hàm lượng canxi trong da tôm cao, nhưng chúng ta không thể ăn da tôm như cơm!
Lời khuyên của chuyên gia: Chúng ta có thể thay muối bằng da tôm khô , vừa tăng độ tươi vừa giảm natri . Cho một ít khi nấu và nấu canh, ăn như một món ăn hàng ngày để bổ sung canxi .
👉
Hàm lượng canxi trong mè là 620mg / 100g, đứng thứ hai. Mè sau khi xay thành bột sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn, cũng thường được dùng khi nấu ăn.
Nhưng các chuyên gia nhắc nhở rằng bổ sung canxi không chỉ là bổ sung canxi mà cần bổ sung vitamin A, D, K,… để thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi.
👉Đậu hũ
Hàm lượng canxi trong đậu tương là 191mg / 100g. Các sản phẩm đậu nành làm từ đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ, cũng là lựa chọn tốt để bổ sung canxi.
👉 Đậu đen
Ngoài đậu nành, các chuyên gia khuyên dùng đậu đen cho người trung niên và cao tuổi .
Đậu đen rất giàu canxi, giúp bổ sung canxi;
Đậu đen cũng rất giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết GI thấp, giúp giảm lượng đường và chất béo trong máu;
Đậu đen cũng rất giàu lysine, là một trong những axit amin cần thiết cho cơ thể con người.
👉 Rau Dền
Hàm lượng canxi trong rau dền rất cao, với cùng một trọng lượng thì hàm lượng canxi còn cao hơn cả sữa!
So với các loại rau có hàm lượng canxi cao khác, hàm lượng canxi của rau dền cao gấp 3 lần so với rau mồng tơi và 2 lần so với cải thảo . Ăn cho người già giúp xương chắc khỏe, ăn cho trẻ em giúp tăng trưởng và phát triển.
Rau dền không chỉ là thực phẩm bổ sung canxi tốt mà còn rất giàu axit folic, trong các loại rau ăn hàng ngày thì hàm lượng axit folic trong rau dền lên tới 300 microgam / 100g , đây là hàm lượng cao nhất trong các loại rau!
Người già và trẻ em ăn nhiều rau dền giúp bổ não, chống sa sút trí óc, nâng cao trí tuệ .
Có rất nhiều “bậc thầy bổ sung canxi” trong cuộc sống hàng ngày, khi nấu ăn nên bỏ một ít vỏ tôm, ăn một ít đậu phụ, vừng rang, rau dền để bổ sung canxi nhé!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét