Làm sao để giảm khí thải, khí độc ô tô cho môi trường

Có thể quan tâm

 Làm sao để giảm khí thải, khí độc ô tô cho môi trường?Hiện nay khói bụi do việc sử dụng động cơ ô tô có thể gây ra nhiều tiếng ồn lớn, hao phí nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường hơn. Vậy làm thế nào để giảm khí thải, khí độc ô tô cho môi trường mà vẫn đảm bảo được động cơ hoạt động tốt và an toàn. Dưới đây là một số cách giúp cải thiện tình trạng xe thảy khí độc, khói bụi nhiều.

Thay bộ lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu có tác dụng làm sạch lượng xăng cần thiết để cung cấp năng lượng cho động cơ xe. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc với bụi bẩn theo thời gian. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc có thể không còn làm sạch nhiên liệu đi qua động cơ. Điều này làm cho động cơ đốt nhiều nhiên liệu hơn cần thiết và tăng lượng khí thải phát ra.

Ô tô phát ra chất độc hại vào khí quyển thông qua ống xả. Do đó xe càng tạo ra ít khí thải càng tốt.

Thay thế các bộ lọc dầu, không khí, nhiên liệu cùng với van PCV là những việc tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải độc hại.

Thay dầu và bộ lọc dầu

Lọc dầu được hình thành từ phần tử lọc, van một chiều và van an toàn. Thiết bị này có hình trụ tròn và đặt dưới động cơ xe. Khi cho dầu (nhớt) vào bầu lọc. Sau đó, dưới tác động của van một chiều sẽ đẩy ra ở lõi giữa bầu lọc. Trong khi đó phần tử lọc sẽ giữ lại những cạn kim loại bẩn sinh ra từ quá trình hoạt động của ô tô.

Sau một thời gian sử dụng, bộ lọc dầu của xe ô tô sẽ bị đóng dầu cặn bẩn gây tắc phim lọc và sẽ gây ảnh hưởng một phần không nhỏ tới quá trình vận hành động cơ máy móc. Do đó, khoảng 1 – 2 tháng người sử dụng xe nên kiểm tra định kỳ. Nếu có những dấu hiệu hỏng lọc, bạn nên thay thế mới để động cơ luôn hoạt đông tối ưu.

Thay bộ lọc khí

Bộ lọc khí có tác dụng làm sạch không khí đi vào động cơ. Nếu bộ lọc khí bị bẩn, không khí sẽ không thể luồng qua động cơ một cách dễ dàng. Điều này làm cho xe đốt nhiều xăng hơn và do đó làm tăng lượng khói thải ra không khí.

Dùng van PCV mới

Chức năng của van PCV là loại bỏ khí thải từ hộp trục khuỷu và đưa đến ống khí nạp để đốt cháy lần nữa trong một chi trình khác, giúp hệ thống khí thải sạch hơn và hiệu quả hơn.

Van PCV cũ có thể trở nên bẩn và bị tắc nghẽn với dầu cũ, ngăn cản quá trình giảm phát thải đúng như chức năng. Chính vì vậy, thay thế van PCV có thể giúp giảm khói thải của xe.

Nếu bạn không thể tự sửa chữa và thay thế các bộ lọc dầu, không khí, nhiên liệu cùng với van PCV, hãy đến các trung tâm bảo trì đáng tin cậy để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và có trình độ thực hiện.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét