Lọc gió điều hoà và một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Có thể quan tâm

Lọc gió điều hòa máy lạnh ô tô hay còn gọi là lọc gió cabin. Lọc gió điều hòa có tác dụng lọc các bụi bẩn trong không khí trước khi được hút vào hệ thống làm lạnh của xe. 


Ngoài ra, lọc gió điều hòa còn thêm chức năng nữa là lọc một số khí ô nhiễm. Loại cao cấp hơn còn có thể khử được các mùi hay lọc tạp chất.

Ngoài ra việc đỗ xe ở những nơi ẩm thấp cũng khiến cho khoang nội thất xe sẽ có mùi hôi thối khó chịu. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của lái xe và hành khách.


Một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng nếu hệ thống quạt gió phát ra tiếng kêu thì nên kiểm tra. Nếu cần thiết thì nên thay thế lọc gió điều hòa.

Lọc gió điều hòa xe ô tô mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng. Quá trình sử dụng lâu ngày lượng cặn bẩn mà nó lọc sẽ giảm đi nhiều và gây nên nhiều mùi ẩm mốc gây khó chịu.

Sau một thời gian dài sử dụng thì lọc gió máy lạnh xe hơi sẽ bị bẩn ít nhiều. Do đó sẽ làm giảm lưu lượng hút gió từ ngoài vào. Khiến khả năng làm mát của xe chậm hơn bình thường dù tốc độ quạt gió ở tốc độ cao.

Đặc biệt là với những xe đi trong phố, bộ lọc còn kiêm chức năng của thiết bị khử mùi trong xe. Vì vậy nếu lọc gió quá bẩn thì ngoài việc mất chức năng lọc khí, bộ phận này còn có thể chứa vi khuẩn có hại.

Khi nào nên thay lọc gió máy lạnh ô tô?

Thời điểm thay lọc gió phụ thuộc vào từng dòng xe.

Các hãng xe cũng khuyến cáo nên sử dụng sản phẩm chính hãng. Tại Việt Nam thì theo các chuyên gia ô tô thì mùa hè là thời điểm tốt nhất. Với bộ phận này, người dùng ô tô nên chú ý kiểm tra vệ sinh sau khi sử dụng xe khoảng 5.000 km, thay mới sau 20.000 km.

Theo môi trường từng nơi khí hậu mà xe vận hành

Ngoài ra, cũng có thể dựa vào khuyến cáo trong sách hướng dẫn sử dụng. Nên thay lọc gió vào thời điểm bắt đầu vào mùa hè. Thay sớm hơn khuyến cáo với những nơi có môi trường hoạt động nhiều khói bụi.

Dựa trên số km đi được tính từ lần thay gần nhất

Theo tiêu chuẩn bảo dưỡng định kỳ của một số hãng xe nổi tiếng trên thế giới thì lọc gió điều hòa ô tô sẽ được thay thế sau 20.000 km. Nếu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhiều bụi bẩn, nóng ẩm liên tục thì thời gian thay thế sẽ sớm hơn.


Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét