Mẹo chống say xe ô tô cực hay khi đi xe ô tô?

Có thể quan tâm

Mẹo chống say xe ô tô cực hay không cần dùng thước khi đi xe ô tô? Đối với những người bị say xe ô tô mà vẫn phải thường xuyên di chuyển bằng phương tiện này thì quả thật là cảm giác không hề dễ chịu một chút nào. 
Và thuốc chống say xe như là một bảo bối giúp họ vượt qua việc này mặc dù tâm lý chung của tất cả mọi người đều rất e ngại phải sử dụng thuốc quá nhiều.

Thật ra có rất nhiều mẹo hay để chống say xe mà không cần dùng đến thuốc có thể bạn chưa biết.

Gừng tươi chống say xe ô tô

Dùng một mẩu gừng tươi nhỏ. Nạo lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi giã nát, hòa cùng một ly nước lọc ấm để uống trước khi lên xe khoảng 30 phút. Có thể thái thêm vài lát gừng tươi để ngậm trong khi xe di chuyển. Vị cay, ấm và tính năng giải độc trong gừng sẽ giúp cho bạn tỉnh táo, chống tình trạng buồn nôn.

Ngoài ra, nếu không ăn được gừng, người bị say xe ô tô có thể cắt gừng thành lát. Đặt dưới mũi để ngửi mùi hoặc cũng có thể dán lát gừng lên rốn.

Những người bị huyết áp thấp thường xuyên bị say xe thì có thể để sẵn gói kẹo gừng trong túi. Để phòng trừ trường hợp không chuẩn bị kịp gừng tươi.

Vỏ quýt, vỏ cam chống say xe ô tô

Dùng vỏ quýt hoặc cam để nơi đầu lỗ mũi, vắt ra tinh dầu và hít nhẹ vào. Làm khoảng 10 lần như vậy trước khi lên xe khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cũng giống như gừng, bạn có thể cầm theo vỏ quýt, cam mang theo để ngửi khi đi xe ô tô.

Lá trầu không

Lá trầu không vò vụn, áp vào rốn rồi dùng băng gạc quấn lại hoặc cũng có thể hơ nóng lá trầu rồi áp rốn trong vòng 3-4 phút.

Trầu không có tính chống hàn lạnh, giúp ấm cơ thể và át được mùi xăng dầu khó chịu của tàu xe.

Bánh mì

Hãy để một mẩu bánh mì ngang nơi cánh mũi để hít hà trong quá trình di chuyển bằng ô tô, tình trạng say xe cũng giảm đi đáng kể.

Củ khoai lang

Nhai sống 1 vài lát khoai lang cũng sẽ hạn chế được tình trạng say xe ô tô.

Quả cau

Ngậm 1 miếng cau khi đi xe ô tô cũng sẽ khắc phục được các hiện tượng nôn nao, chóng mặt...

Bấm huyệt

Bấm nguyệt hợp cốc và huyệt nội quan để giảm thiểu tình trạng say xe ô tô.

 

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét