Mẹo để chọn ô tô tiết kiệm xăng, hợp túi tiền

Có thể quan tâm

Mẹo để chọn ô tô tiết kiệm xăng, hợp túi tiền

Những phương án dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn thông minh khi chọn mua xe ô tô.

“Nhắm” xe vừa “sức”

“Sức” ở đây là sức mạnh động cơ và dung tích xi-lanh. Nên nhớ, bạn mua một chiếc xe để đi lại hằng ngày chứ không phải để đua. Do đó, chỉ cần “nhắm” một chiếc xe có dung tích xi-lanh vừa phải và phù hợp với bạn. Hãy thử so sánh, một động cơ V8-5.0L tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn thế nào so với động cơ chỉ 2.0L?

Xe có dung tích xi-lanh nhỏ sẽ tốn ít nhiên liệu hơn cả khi đi trong nội thành lẫn trên đường cao tốc. Đây là cách tiết kiệm xăng và nhiên liệu hiệu quả trong thời buổi giá nhiên liệu không ngừng tăng cao.


Chọn xe "không quá to"

Mua xe sẽ ngốn của bạn một khoản không nhỏ. Và ngay cả khi thuê thì bạn cũng sẽ phải thanh toán một khoản lớn hơn cho loại xe lớn.

Khi giá nhiên liệu rẻ, những “anh chàng” SUV to xác dựa trên cấu trúc thân xe tải từng có một thời kỳ huy hoàng. Nhưng theo thời gian, giá xăng dầu tăng cao khiến xe cỡ lớn bị người mua “quay lưng” vì hao tốn nhiều nhiên liệu. Thế nên, nếu sợ tốn xăng thì đi xe nhỏ là hợp lý.

“Né” xe sang

Ngồi trên những chiếc xe sang, có tính năng vận hành cao, nhưng phí nhiên liệu chắc chắn khiên không ít người phải “nhăn mặt”.

Nếu bạn vốn chẳng dư giả gì cách tốt nhất là chọn một loại xe phổ thông. Có mức tiêu thụ xăng dầu dễ chịu thay vì một chiếc mui trần “sang chảnh”.

Bên cạnh đó, khi sở hữu một chiếc xe sang, bạn sẽ phải tốn chi phí sửa chữa hơn vì phí dịch vụ cao hơn. Khó khăn trong việc thay thế phụ tùng cũng như lúc nào cũng lo ngay ngáy vì sợ bọn trộm vặt đồ.

Xem tiếp:


Đăng nhận xét

0 Nhận xét