Một số điều cần lưu ý khi độ, nâng cấp âm thanh xe ô tô

Có thể quan tâm

Khi độ dàn âm thanh xe ô tô chính là thay đổi thiết kế xe, điều này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khi sử dụng về sau. Vì vậy, người dùng xe có nhu cầu độ hệ thống âm thanh xe ô tô cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành nâng cấp cho xế hộp của mình.
Hệ thống điện của xe

Vấn đề cần chú ý nhất khi độ dàn âm thanh đó là đảm bảo nguồn cung cấp điện cho hệ thống. Những hệ thống âm thanh độ thêm thường có công suất lớn hơn nhiều so với nguyên bản. Vì vậy để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt cần cung cấp đủ nguồn điện.

Nếu nguồn điện trên xe của bạn không đủ khả năng cung cấp công suất lớn cho hệ thống âm thanh mới. Điều này dẫn đến hệ thống điện trên xe bị quá tải và gây hư hỏng ắc quy. Tồi tệ hơn có thể "chết" cả máy phát. Vì vậy, cần thay ắc quy và máy phát có khả năng cung cấp công suất lớn hơn để đảm bảo điện áp trong quá trình hoạt động.
Không gian bố trí hệ thống âm thanh

Kích thước bộ loa độ thêm cần phù hợp với không gian bố trí trên xe. Thật không phù hợp nếu vị trí có thể bố trí hệ thống âm thanh trên xe quá bé trong khi bộ loa độ thêm lại quá to. Điều này dẫn đến mất cân đối và không hài hòa đối với chiếc xe và điều quan trọng nhất là không phát huy hết được tính năng của loa.

Vị trí đặt loa

Đối với những mẫu xe có không gian nhỏ, người chơi sẽ có ít lựa chọn vị trí đặt loa hơn. Vị trí đặt loa theo nguyên bản lại là một gợi ý khá tốt. Bởi cách bố trí này vừa đảm bảo các hiệu ứng âm thanh khớp với không gian sẵn có. Vừa có thể đảm bảo việc âm thanh hay hơn so với loa nguyên bản.

Tìm hiểu về loa

Loa chính là yếu tố quyết định chất lượng âm thanh. Thông thường hệ thống loa trang bị sẵn trên các mẫu xe phổ thông không đủ khả năng làm thỏa mãn những người thưởng thức khó tính. Để chọn được một bộ loa đúng nhu cầu, người dùng cần phải am hiểu về âm thanh và các loại loa. Kết hợp với sự tinh tế, khả năng cảm nhận âm nhạc, ...

Trong trường hợp bạn không thực sự am hiểu về các loại loa, hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia về hệ thống âm thanh cho xe hơi để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét