Nguyên nhân hộp số bị hỏng và một số lưu ý trong quá trình sử dụng

Có thể quan tâm

Hộp số bị hỏng có thể xuất hiện nhiều lỗi khác nhau nhưng vấn đề mấu chốt nhất vẫn là ở chủ xe. 


Nếu có những thói quen tốt khi sử dụng xe thì những lỗi này sẽ rất ít xuất hiện. Chính vì thế việc tìm hiểu nguyên nhân gây nên và một số lưu ý trong quá trình sử dụng sẽ giúp xe vận hành tốt hơn.

Nguyên nhân gây ra hộp số bị hỏng

– Do thiếu dầu: Đây là một vấn đề cũng khá thường xuyên xảy ra khi khách hàng không thay dầu số định kỳ, các chi tiết chuyển động trong hộp số sẽ bị nóng do ma sát nhiều gây ra cháy dầu khiến van dầu hỏng.
– Dầu bẩn: Yếu tố chăm sóc xe rất quan trọng. Lúc này mạt kim loại bên trong hộp số gây ra hiện tượng tắc van và đường dẫn dầu tới bộ đĩa. Vậy nên hãy nhớ bảo dưỡng định kỳ và thay dầu hộp số nhé.
– Dùng sai dầu số: Mỗi dòng xe, mỗi hãng xe có thể sử dụng các loại dầu có tiêu chuẩn, phụ gia khác nhau để thực sự phù hợp với dòng xe đó.

Ví dụ xe Mercedes thì nên thay dầu số Mercedes,… tương tự vậy. Nhiều nơi giới thiệu loại dầu khác nhau tuy nhiên thì chưa chắc dầu đó đã tốt cho xe của bạn. Đặc biệt là các dòng xe cao cấp thì việc thay dầu số cực kỳ khắt khe hơn. Dùng sai rất có thể xảy ra hiện tượng trên.Lưu ý trong quá trình sử dụng

Bạn nên theo dõi lịch bảo dưỡng ô tô một cách chính xác nhất. Kịp thời thực hiện bảo dưỡng sẽ giúp tuổi thọ của xế yêu sẽ tốt hơn hơn nữa cũng giúp tránh những hiện tượng hư hỏng nói chung và hiện tượng ô tô bị kẹt số nói riêng.

– Hãy nhớ lịch bảo dưỡng xe ô tô
– Thay dầu số đúng theo khuyến cáo của kỹ thuật viên, đúng hãng xe, chọn đúng loại dầu số chất lượng và nồng độ phù hợp với xế cưng của bạn
– Kiểm tra dầu định kỳ
– Đi xe đúng số, không sử dụng xe bào mòn số quá mức, nếu dừng lâu cần về số N hoặc leo dốc thì không nên về D mà chọn các cấp số nhỏ để xe không bị nóng quá, xảy ra hiện tượng sôi dầu.
– Xe bị ngập nước hoặc nước vào dầu và đưa đến những garage sửa chữa uy tín. Đặc biệt với các dòng xe sang thì cần phải chọn garage cực kỳ chất lượng.

 

Xem tiếp:


Đăng nhận xét

0 Nhận xét