Những điều cần lưu ý khi độ xe ô tô

Có thể quan tâm

Độ xe ô tô - Khi quyết định “phẩu thuật thẩm mỹ” cho chiếc xế yêu, người dùng cần lưu ý cân nhắc thật kĩ. Trong đó vấn đề giá trị của chiếc xe và đảm bảo không vi phạm pháp luật luôn được quan tâm hàng đầu.
Độ xe ô tô và một số lưu ý

- Chi phí:

Độ xe là một quá trình không đơn giản và dễ dàng để có được thành quả như ý muốn. Bạn có thể sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để chiếc xe hoạt động một cách tốt nhất mà lại "hợp nhãn quang".

Những trang thiết bị mà bạn dự định lắp ráp vào chiếc xe yêu quý nên đảm bảo về mặt chất lượng, mẫu mã. Bên cạnh đó, bạn nên dự trù cả những chi phí trả cho xưởng xe nếu như bạn không có đủ khả năng để tự độ xe cho riêng mình.

Thực tế có rất nhiều trường hợp khổ chủ phải khóc ròng khi không đủ tiền để hoàn thành chiếc xe. Tốn quá nhiều thời gian do không tính toán kỹ những "tổn thất" mà việc độ xe có thể mắc phải.

- Tìm hiểu thông tin:

Trước khi bắt tay vào công cuộc "trùng tu", bạn cần tra cứu tất cả những thông tin liên quan. Tham khảo chiếc xe trước và sau khi độ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Độ xe nghĩa là chúng ta có thể thoả thích lựa chọn phụ kiện theo sở thích. Chính vì vậy không ít trường hợp độ xong mẫu này lại thấy mẫu khác đẹp hơn và tiếc nuối.

Có thể ban đầu, bạn thích kiểu dáng đèn như thế này nhưng nó không hợp với thiết kế của xe. Trong đầu bạn lúc này nên xác định rõ bạn muốn gì cho chiếc xế yêu. Và điều đó có khả thi hay không để tránh những trường hợp "sai một li đi một dặm" hay "đẽo cày giữa đường".

- Vấn đề pháp lý:

Việc thay đổi màu sắc và đặc biệt là kết cấu xe là vi phạm luật. Bên cạnh đó, từ những bộ phận như đèn xe, bánh lốp và hệ thống còi, phanh, vv.. đều phải đúng kích cỡ cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật.

Để tự tin bon bon trên đường với chiếc xe yêu quý mà không bị các anh cảnh sát "hỏi thăm", bạn nên chuẩn bị kỹ giấy tờ xe, bằng lái xe và những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông. Và đặc biệt nhất là phải chạy xe đúng luật.

- Lựa chọn nơi độ xe uy tín:

Rủi ro khi bạn chân ướt chân ráo bước vào một nơi xa lạ và bị đôn giá, mất phụ tùng tốt trên xe là rất cao. Trước khi quyết định chỗ để "trao xe gửi phụ tùng", bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, nhận xét của những người đã từng gửi xe tại đó, gọi điện thoại, đến tận nơi để có cái nhìn tổng quan nhất.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét