Những điều nên hạn chế làm khi độ xe ô tô

Có thể quan tâm

Độ xe ô tô - Chủ sở hữu muốn độ để khiến xe trở nên đặc biệt hơn. Hiện nay, có rất nhiều linh kiện độ hoàn toàn có thể thay đổi bản chất của xe.


Có thể có vô vàn phương pháp độ nhưng điều cực kỳ quan trọng là không nên độ một cách “quá đà”. Lắp ráp bất kỳ chiếc xe nào cũng đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và phát triển để vận hành ổn định. Dưới đây là những điều cần hạn chế làm khi độ xe.


Những điều hạn chế không nên làm khi độ xe ô tô

1. Tránh sửa đổi các bộ phận có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe

Mỗi bộ phận của xe đều đã được công ty sản xuất thử nghiệm và kiểm tra. Một số bộ phận thực sự quan trọng như hệ thống treo và lốp xe đóng vai trò quan trọng trong sự an toàn của bạn.

Các bộ phận này cũng ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe. Tất nhiên, bạn có thể thay thế lốp xe cũ bằng phiên bản tốt hơn nhưng đảm bảo rằng những lốp mới phù hợp với cấu hình chung của xe.

2. Đừng lắp quá nhiều đèn và nhiều màu

Mọi người thường có xu hướng lắp đặt thêm đèn trên xe của mình. Có thể bạn muốn có tầm nhìn rõ hơn vào ban đêm hoặc muốn xe trở nên nổi bật trong bóng tối. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng đèn có thể dẫn đến các vấn đề an toàn nghiêm trọng.

Ví dụ, đèn pha của ô tô thường chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng. Việc chiếu ra màu khác không chỉ khiến bạn bị cảnh sát chú ý mà còn làm người khác nhìn vào cảm thấy khó chịu. Việc đặt thêm đèn trên xe hơi có thể gây mất tập trung cho những người lái xe khác trên đường và có thể gây ra tai nạn.

3. Lắp ống xả quá ồn

Lắp ống xả to và phát ra tiếng lớn là kiểu độ xe phổ biến mà hầu hết người dùng thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thú vị về điều này. Những người khác ngoài bạn có thể rất khó chịu vì vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do ống xả độ gây ra. Nếu ở nước ngoài, bạn cũng có thể bị phạt vì điều này. Nếu muốn độ ống xả, hãy chắc chắn rằng ống xả có nguồn gốc từ công ty uy tín.

4. Không chỉnh sửa biển số xe

Biển số xe phải luôn được đặt ở nơi có thể nhìn thấy rõ và không có bất kỳ vật nào che khuất. Đó là lý do tại sao biển số thường được lắp đặt trên cản trước và sau của xe. Không bao giờ sửa đổi vị trí của biển số vì có thể khiến bạn gặp một số rắc rối về pháp lý.

Nếu bạn đang thực hiện một số sửa đổi ở khu vực có biển số xe, hãy đảm bảo rằng biển số vẫn hiển thị rõ ràng sau khi hoàn thành quá trình độ. Không những vị trí, cả phông chữ và nội dung của biển số xe vẫn phải tuân theo một mẫu quy định nhất định.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét