Những điều cần lưu ý khi rửa xe áp suất cao

Có thể quan tâm

Rửa xe áp suất cao thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ. Đồng thời giúo chủ nhân của chiếc xe giữ cho xe luôn trông như mới.


Có thể nói rằng là tất cả chúng ta đều đã quen với những quy trình rửa xe cơ bản. Nhưng giờ đã có thêm một phương pháp rửa xe mới đó là rửa xe bằng máy phun rửa áp lực hay còn gọi là rửa xe áp suất cao.

Máy phun rửa áp lực là một cách để làm sạch xe bạn một cách nhanh chóng. Cách này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đây chính là lý do những phương pháp truyền thống được chuyển sang phương pháp này.

Rửa xe áp suất cao và những vấn đề cần cân nhắc

Nếu như bạn không chắc chắn về loại nước mình đang sử dụng thì hãy sử dụng nước nóng để hạn chế tác động này. Đối với áp suất thì hay giữ ở mức 82 atm đến 13 atm. Mặt khác, áp suất cũng có thể gây ra tác động xấu đến xe.

Việc rửa xe bằng áp lực, thì độ cứng (pH) của nước có ảnh hưởng rất lớn. Nước được sử dụng cần phải mềm. Muối trong nước có thể phản ứng với xà phòng và hình thành nên các bọt muối canxi.

Tuy nhiên việc dùng áp suất vượt quá được mức là rất khó. Vì hầu hết những vòi nước trong vườn sẽ có áp suất vào khoảng 2,7atm đến 3,4atm. Trong khi áp suất nước của hộ gia đình sẽ vào khoảng 5,4atm nên không có gì cần phải lo lắng về vấn đề này.

Thông thường đầu vòi sẽ có 5 dạng với những ký hiệu màu sắc khác nhau được in trên đầu vòi để phân biệt, bao gồm màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu trắng và màu đen.

  • Bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng loại đầu vòi màu đỏ. Đây là loại vòi dành cho những tác vụ nặng. Loại đầu vòi này không thích hợp với xe hơi. Những màu còn lại dành cho những mục đích sử dụng khác nhau.
  • Màu vàng và màu xanh lá (đầu cong 15 độ) thích hợp để xả sạch bùn bẩn.
  • Màu trắng (đầu cong 40 độ) thích hợp để xả những vết bẩn thông thường.
  • Màu đen (đầu cong 65 độ) là đầu vòi xả xà phòng có đầu phun gắn bên trong. Vòi này cho phép người dùng tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

Máy phun rửa áp lực có thể vận hành bằng xăng hoặc điện. Cả hai đều cho thấy sự hiệu quả, và là một thiết bị dùng để rửa xe đặc biệt hữu dụng.

Những điều cần thiết nên làm

Khi rửa xe áp suất cao bạn cần tìm một nơi có bóng râm để đỗ, rửa xe. Không rửa xe dưới trời nắng gắt. Bởi sự kết hợp của các chất tẩy rửa và ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho lớp sơn ngoại thất dễ bị tổn hại. Nước rửa xe cùng các chất tẩy rửa đọng lại trên các chi tiết cũng sẽ nhanh chóng khô đi, để lại các vệt rất bẩn. Ngoài ra, bạn cũng không nên rửa xe khi động cơ còn đang nóng.

Không nên đeo nhẫn, đồng hồ hay các trang sức có nguy cơ làm trầy xước lớp sơn của xe. Nên sử dụng các loại khăn mềm, to bản. Nếu dùng quần áo cũ thì phải kiểm tra kỹ các nút cúc, khuy... và loại bỏ chúng đi.

Xả đất bẩn với nước trước

Điều đầu tiên mà người thực hiện nên làm đó là xả đất bẩn với nước trước. Đây là cách chính xác để bắt đầu, đặc biệt nếu như bên ngoài xe bám nhiều bùn đất và bụi bẩn. Ngoài việc loại bỏ vết bẩn, xả nước còn giúp cho chất tẩy rửa dễ bám vào xe hơn. Đồng thời giúp tán chất tẩy rửa hiệu quả hơn.

Xoa chất tẩy rửa bằng tay

Bạn nên dùng tay để xoa đã đeo găng xoa chất tẩy rửa nhằm loại bỏ những vết bẩn mà nước không thể xả trôi. Mặc dù có vẻ như sử dụng máy xả áp lực để thực hiện việc này sẽ hiệu quả hơn nhưng tay có thể loại bỏ những vết bẩn ở những kẽ nứt hiệu quả hơn.

Sử dụng đầu vòi cong

Vì xe rất dễ bị xước nên hãy tránh sử dụng đầu vòi xả nước trực tiếp. Thay vào đó hãy sử dụng một đầu voi cong một góc khoảng 25 độ. Theo cách này thì dòng nước sẽ không quá mạnh nhưng vẫn đủ mạnh để có thể hoàn thành công việc.

Bạn cũng đừng quên gầm xe vì có lẽ đây là một nơi mà bụi bẩn và đất cát bám vào nhiều nhất. Vậy nên hãy chú ý tới gầm xe và giành thời gian để làm sạch nó. Để thực hiện một cách hiệu quả và dễ dàng thì hãy tìm một đầu vòi có góc 40 độ để bạn không phải cúi người xuống khi đang xả nước.

Khi rửa xe áp suất cao tại nhà bạn cũng nên sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng.

Khăn lau mềm để lau thân xe, mâm xe vào 1 xô nhỏ. Một xô khác có thể bỏ xà phòng cùng bàn chải, khăn lau mềm hoặc cứng để chà bánh xe, hốc bánh xe.

Nên xịt nước bắt đầu từ trần xe xuống đề cuốn trôi hết bụi bẩn và đất cát, sau đó mới xịt mạnh vào các bánh xe, mâm và hốc bánh. Tiếp đến xịt lại thân xe một lần nữa để chắc chắn không còn dính đất cát trên xe. Đất cát sẽ tạo ra các vết xước chân chim khó chịu trên bề mặt sơn.

Đừng quên phần gầm xe

Gầm xe có lẽ là một nơi mà bụi bẩn và đất cát bám vào nhiều nhất. Vậy nên hãy chú ý tới gầm xe và giành thời gian để làm sạch nó. Để thực hiện một cách hiệu quả và dễ dàng thì hãy tìm một đầu vòi có góc 40 độ để bạn không phải cúi người xuống khi đang xả nước.

Các việc cần tránh, không nên làm khi rửa xe

Đừng phun vào một chỗ quá lâu

Việc phun vào một chỗ quá lâu có thể làm hại đến xe và tạo ra những vết lõm. Bạn cũng có thể làm xước chiếc xe của mình hoặc làm bong lớp sơn, vậy nên hãy di chuyển đầu vòi nước liên tục quanh xe. Khoảng thời gian xả nước tối đa nên là 20 phút.

Không sử dụng áp lực quá lớn

Đối với xe ô tô thì thường dễ bị ảnh hưởng khi áp lực lớn, đặc biệt là những vùng như kính chắn gió và cửa sổ. Việc sử dụng áp suất quá cao có thể làm nứt kính mà hậu quả đó là vỡ hoàn toàn tấm kính. Do đó hãy kiềm chế để không sử dụng áp lực quá lớn, ở mức 81 atm là được.

Đừng quên mang ủng

Máy phun rửa áp lực có thể khó điều khiển đối với những ai chưa quen. Khi ửa xe thì dù bạn là tân binh hay chuyên gia thì cũng sẽ có lần bạn vô tình xịt vào chân. Vì vậy việc trang bị một đôi ủng sẽ giúp bảo vệ bàn chân của bạn an toàn hơn.

Để tránh việc này xảy ra thì bạn nên cởi bỏ dép đi trong nhà, thay vào đó là hãy đeo một đôi ủng hoặc đôi giày dành cho những việc nặng. Chưa kể, khả năng trượt ngã trong lúc vệ sinh cũng giảm bớt phần nào nếu trang bị đôi ủng phù hợp.

Để tránh những tình huống không hay xảy ra tốt nhất bạn hãy đem xe ra Panther Detailing.

Nhân viên có kinh nghiệm sẽ làm sạch xe cho bạn cũng như kiểm tra tình trạng của xe.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét