Những lỗi xe ô tô thường gặp sau nhiều năm sử dụng

Có thể quan tâm

Lỗi xe ô tô - Sau thời gian dài vận hành, động cơ xe ôtô có thể sẽ xảy ra các lỗi hư hỏng cần phát hiện nhanh để kịp thời khắc phục.Ống xả gặp trục trặc báo hiệu lỗi xe ô tô

Ống xả (hay còn gọi là ống pô) là bộ phận được biết đến với mục đích là thải khí ra ngoài. Nếu ống xả ôtô bị kêu hoặc tệ hơn là phụt lửa thì tức là hệ thống bơm nhiên liệu đang gặp trục trặc. Hay bugi không cháy hết nhiên liệu. Bugi ở đây có thể do lâu ngày mà bị bám lớp mụi than từ dầu động cơ hay hay do quá trình đốt chưa hoàn toàn sinh ra.
Do đó, để có thể khắc phục triệt để vấn đề này - Bạn cần phải kiểm tra ở hệ thống bơm nhiên liệu và làm sạch lại bugi.
 

Vô-lăng bị rung lắc báo hiệu lỗi xe ô tô

Khi xe hoạt động bình thường mà vô lăng ô tô bị rung lắc mạnh tức là đã có vấn đề ở phần hệ thống lái. Độ nghiêm trọng có thể được đánh giá bởi cường độ rung lắc cảm nhận được. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến việc xử lý các tình huống gặp nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm.

Ngoài nguyên nhân chính là do hệ thống treo lái ô tô - Hiện tượng vô lăng ôtô bị rung còn có thể do bugi xe ô tô gặp trục trặc, tỷ lệ xăng/gió sai lệch và mất áp suất động cơ. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại dây cao áp. Nếu mất áp suất động cơ thì có thể do van bị rò rỉ hoặc nắp ron nạp quy lát bị gãy.

 

Tăng tốc bị giật lắc

 
Vào một ngày đẹp trời, bạn phát hiện xe ôtô bị giật khi tăng tốc.
Tại sao lại như thế? Nguyên nhân chính của vấn đề này thường xuất phát từ nhiên liệu cung cấp không đủ (hết xăng). Hoặc các nguyên nhân sâu xa hơn như kim phun bẩn và lọc nhiên liệu bị tắc.
Khi bị hiện tượng này, giải pháp “an toàn” nhất là bạn hãy đưa xe mình ra các trung tâm bảo dưỡng uy tín. Để kỹ thuật viên có thể kiểm tra một cách toàn diện.
 

Leo dốc khó

 
Có khá nhiều nguyên nhân lỗi xe ô tô khiến nó leo dốc khó. Trong đó phổ biến nhất là lọc xăng xe ôtô bị nghẹt. Khi hoạt động, các cặn bẩn của xăng sẽ được giữ lại trên bộ lọc này, sau một thời gian lọc xăng sẽ bị tắc và dẫn tới tình trạng thiếu nhiên liệu.
Và khi leo dốc, xe cần phải bơm xăng mạnh hơn nữa dẫn tới tình trạng phải hoạt động mạnh hơn. Nhưng do lọc xăng bị tắc nên không đáp ứng đủ lượng xăng cần thiết. Khiến động cơ bị khựng lại và giảm công suất vốn có của động cơ xe.
 

Bị yếu máy

Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết nếu như lâu ngày bạn không đưa xe mình đi bảo dưỡng định kỳ. Khi nhấn chân ga, động cơ không còn “nhạy” như lúc mới mua và hành trình chân ga của bạn phải dài hơn so với bình thường. Để biết chính xác nguyên nhân do đâu, bạn cần phải kiểm tra lại lọc gió, đường dẫn nhiên liệu và péc phun.
 

Đèn Check Engine sáng

 
Với những mẫu xe hơi hiện đại, xe luôn có những cảm biến nhận diện lỗi. Và báo lại cho người lái xe biết thông qua hệ thống đèn trên cụm đồng hồ.
Đèn Check Engine có nhiệm vụ thông báo các lỗi trong động cơ.
Nguyên nhân đèn Check Engine sáng có thể do các bộ phận sau gặp vấn đề như:
  • Lọc khí xả
  • Khí nạp
  • Dây phin bugi…
Ngoài ra, cũng có thể do ống thông gió. Đây là một chi tiết kiểm soát chính lượng khí thải. Nên nếu bị rò rỉ hoặc hở sẽ khiến ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động động cơ ô tô.
 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét