Những nguyên nhân khiến da bị mất nước

Có thể quan tâm

Nước là thành phần rất quan trọng trong cấu tạo da. Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, lượng nước đưa đến da sẽ không đủ. Hệ quả, khó để duy trì các hoạt động bình thường của da. 


Tuy nhiên, cung cấp nước cho da không đơn thuần chỉ là uống mỗi ngày 1.5 – 2 lít nước. Bởi da mất nước thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:


Uống ít nước

Mỗi ngày cơ thể con người cần từ 1.5 – 2 lít nước (tùy theo cơ địa của mỗi người). Nếu bạn uống nước ít hơn nhu cầu cần thiết của cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mất nước của làn da.


Ngồi liên tục trong phòng máy lạnh

Môi trường điều hòa sẽ làm da bốc hơi nước nhanh chóng.


Tuổi tác

Tuổi càng cao thì lượng collagen trong lớp bì của da sẽ càng giảm. Kết quả khiến cho quá trình giữ nước bị tác động, làm da mất nước.


Khí hậu

Ảnh hưởng của khí hậu như: trời quá nắng, lạnh, khô hanh hoặc có gió đều có thể khiến da bị mất nước.


Lối sống

Lối sống thiếu điều độ: Thức khuya, làm việc căng thẳng, stress, hút thuốc lá,… đều có thể khiến làn da của bạn bị mất nước.


Dinh dưỡng

Bữa ăn hàng ngày thiếu dinh dưỡng, không có hoặc có rất ít rau xanh, uống nhiều rượu bia, cà phê, không ăn nhiều trái cây,… đều làm da mất nước, mất sức sống


Ngoài ra, sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc da không tốt, dùng sai sản phẩm hoặc loại sản phẩm đang sử dụng gây kích ứng cho da. Không che chắn, bảo vệ da khi đi ra ngoài môi trường nắng nóng, bụi bẩn, ô nhiễm,… cũng đều da “khát” nước.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét