Những phương pháp giúp bạn luôn tỉnh táo khi lái xe

Có thể quan tâm

Hãy uống một thứ gì đó khi lái xe

Nếu cảm thấy buồn ngủ trong lúc lái xe, hãy chọn cho mình một thứ nước gì đó để nhâm nhi sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo. Và cà phê là lựa chọn không thể tốt hơn bởi nó chứa cafein.


Bạn có thể đặt hàng online tại trang chủ Cà phê của Ờwww.caphecuao.com
hoặc Grab trong khu vực Hồ Chí Minh.

  • Bạn chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh là có thể mang đi làm, đi học, đi du lịch đều thuận tiện và đủ năng lượng.
  • Cà phê nguyên bản nên tỉ lệ cafein khá cao . Khuyến nghị đối với sản phẩm 110ml nên dùng từ 2-3 lần.

Nếu không muốn hoặc không có cà phê, bạn vẫn có thể lựa chọn một số đồ uống bất kỳ nào đó mà bạn thích. Tuy nhiên, hãy tránh nước uống có đường bởi nó gây buồn ngủ và não bộ mệt mỏi. Nhưng hãy nhớ, nếu sử dụng đồ uống trong thời gian dài nhất định, tốt nhất nên đưa xe tấp vào lề để bảo đảm an toàn cho chính bạn và những người trên xe.

Nhai kẹo cao su

Lý giải cho điều này, khi nhai kẹo cao su, cơ miệng sẽ luôn bận rộn giúp tránh được trạng thái ngáp và đưa bạn về trạng thái tỉnh táo. Đây là một trong những phương pháp giữ tỉnh táo được nhiều người lựa chọn nhất trong lúc lái xe bởi tính hiệu quả cao.

Giữ thân nhiệt mát mẻ

Bạn nên dùng một chiếc khăn ướt lau mặt và cổ cũng sẽ giúp bạn tỉnh táo trên suốt quãng đường của mình. Ngoài ra, hãy để nhiệt độ trong chiếc xe của bạn hơi lạnh một chút và cố gắng để các lỗ thông hơi thổi thẳng vào mặt bạn.

Bật sáng đèn xe khi di chuyển vào ban đêm

Trời tối khiến cơ thể sản xuất các melatonin, hóc-môn đưa bạn vào giấc ngủ rất nhanh. Vì vậy, vào trời tối, hãy luôn bật đèn sáng trước khi bạn cảm thấy mệt mỏi

Đăng nhận xét

0 Nhận xét