Những xu hướng độ xe được ưa chuộng hiện nay

Có thể quan tâm

Xu hướng độ xe - Độ xe là việc thay đổi diện mạo bề ngoài hay nâng cấp khả năng vận hành hoặc tăng thêm trang bị tiện ích cho chiếc xe so với bản gốc ban đầu.


Độ xe có rất nhiều hình thức cũng như theo các phong cách riêng biệt. Dưới đây là một số hình thức độ xe ô tô phổ biến nhất hiện nay.

Một số xu hướng độ xe phổ biến hiện nay

Độ bodykit

Độ body kit nghĩa là sẽ có sự can thiệp vào kết cấu của lườn xe và cản trước/sau xe, giúp cho chiếc xe trở nên thể thao và hầm hố hơn. Thông thường, 1 chiếc xe độ bodykit sẽ xuất hiện thêm cánh hướng gió ở phía đuôi xe.

Độ Body kit theo sở thích của chủ nhân xe thường theo xu hướng "sao chép" một mẫu siêu xe mơ ước của chủ nhân.Độ bodylip

Khác với độ bodykit, độ bodylip không tác động đến bộ phận cản xe mà chỉ trang bị thêm những tấm ốp để chiếc xe có diện mạo khỏe khoắn và năng động hơn, đặc biệt là sẽ tạo cảm giác gầm xe thấp hơn nhằm tăng tính thời trang. Ngoài ra, chi phí độ bodylip tốn ít hơn so với độ bodykit.

Độ pô

Đối với những người yêu thích sự cá tính, họ rất muốn chiếc xế của mình thật mạnh mẽ và tạo được sự chú ý. Và để làm được điều đó, họ quyết định độ pô để khi xe di chuyển phát ra thứ âm thanh vang rền đầy quyến rũ.

Pô xe thường được nhập chính hãng nguyên nguyên cụm về và lắp đặt cho những mẫu xe phù hợp. Người dùng cũng có thể nhờ đặt các pô xe hàng hiệu về lắp đặt cho xe mình.

Độ mâm xe và lốp xe

Để xế cưng có diện mạo mạnh mẽ, hầm hố và cá tính hơn, chủ xe thường quyết định nhờ đến các hãng độ xe để nâng cấp mâm xe và lốp xe.

Thường thì các hãng độ sẽ giữ nguyên kích thước mâm xe và chỉ thay đổi về mặt phong cách. Tuy nhiên nếu chủ xe yêu cầu, họ cũng có thể tăng thêm kích thước cho mâm xe, đồng thời sẽ thay mới lốp xe có kích thước tương ứng.

Và mặc dù có hình thức hầm hố hơn, nhưng chất lượng của lốp xe luôn được các hãng độ chú trọng, nhất là độ bám đường.

Độ đèn

Độ đèn được xem là hình thức độ xe phổ biến nhất hiện nay trên thị trường ô tô. Rất nhiều chủ xe tân trang cho 'đôi mắt' của xế cưng bằng cách tiến hành nâng cấp đèn pha và trang trí thêm dãy đèn LED đẹp mắt, tạo sự nổi bật.

Độ âm thanh

Ô tô là người bạn đồng hành cùng người lái trên khắp mọi cung đường. Chính vì vậy rất nhiều người để tâm đến việc độ âm thanh nhằm mang lại không gian thú vị và thật sự thư giãn khi ở trên xe. Thường thì khi độ âm thanh, hệ thống loa và đầu đọc sẽ được thay mới và có chất lượng cao hơn.

Hệ thống treo, phanh

Với những mẫu xe độ gầm xe "cạp đất" thì việc di chuyển xe qua những mô đất nhấp nhô sẽ như thế nào. Đơn giản là "xoắn váy" xe lên nâng hạ gầm nhờ các hệ thống treo khí nén.

Với những hệ thống treo khác thì còn có các chế độ lái và hệ thống treo khác nhau giúp thay đổi độ cứng hệ thống treo phud hợp chế độ lái thể thao hay êm ái. Hệ thống phanh cũng được nâng cấp tương tự giúp xe vận hành tốt hơn và nổi bật hơn.

Công suất động cơ

Độ động cơ không chỉ dừng lại ở việc tinh chỉnh hệ thống xả, nâng cấp hệ thống lọc khí, nâng cấp hộp điều khiển động cơ ECU mà đã tiến thêm ở việc nâng cấp turbo cho động cơ.

Nội thất

Độ nội thất xe cũng lắm công phu với việc thay đổi hàng loạt các bộ phận. Biến vẻ nhàm chán của mẫu xe nguyên mẫu thành một không gian đầy chất chơi và cá nhân hoán.

Những thay đổi trong nội thất phải kế đến:

  • Bọc da vô-lăng
  • Thay cụm vô-lăng
  • Bộ ghế da thể thao ôm lưng người
  • Ốp carbon các chi tiết
  • Cần số
  • Ốp bàn đạp ga, phanh
  • Cần số bọc da hay carbon
  • Màn hình trung tâm
  • Các đồng hồ báo hoạt động của xe...

Độ xe Offroad

Để chịu được những cái khắc nghiệt và sự nguy hiểm trên những cung đường offroad. Những mẫu xe được độ lên cần sự tính toán cẩn thẩn để có thể đi đến nơi, về đến chốn.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét