Ý nghĩa đèn báo bộ phận lọc hạt DPF trên bảng điều khiển xe ô tô

Có thể quan tâm

Ý nghĩa đèn báo bộ phận lọc hạt DPFVới sự phát triển rất nhanh chóng của công nghệ ô tô, công nghệ điện tử và công nghệ thông tin, có rất nhiều loại đèn cảnh báo được các hãng xe sử dụng. Cùng một ý nghĩa cảnh báo, chúng có thể khác nhau ở hình dạng, màu sắc, kích thước, tùy thuộc từng dòng xe và đời xe. Dưới đây là các đèn cảnh báo trên xe ô tô thường gặp nhất:

  • Các đèn nghiêm trọng nhất có màu đỏ. Và chúng thường cho biết một vấn đề lớn hoặc lỗi linh kiện đang xảy ra.
  • Đèn màu vàng hoặc màu hổ phách thường biểu thị cảnh báo hoặc nguy hiểm cấp thấp hơn Chẳng hạn như việc kích hoạt hệ thống kiểm soát lực bám đường khi chiếc xe đi vào đường trơn trượt.
  • Đèn xanh lục và xanh lam chỉ đơn giản cho biết rằng một tính năng đang hoạt động. Chẳng hạn như đèn pha hoặc điều khiển hành trình.

Đèn báo bộ phận lọc hạt DPF trên xe ô tô

Ô tô động cơ diesel còn được trang bị bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF), giúp thu lại muội và tro của động cơ khi nó đi qua ống xả. Bộ lọc này góp phần giảm chất độc hại trong khí thải và giảm lượng khói từ ống xả, tuy nhiên nó có thể bị tắc theo thời gian.

Đèn DPF sáng khi bộ lọc bị tắc và cần làm sạch hoặc thay thế. Đèn cảnh báo này thường có màu hổ phách với hình hộp chứa đầy các chấm nhỏ hoặc một làn khói đi qua một đường tròn.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét