Ý nghĩa đèn báo dung dịch xử lý khí thải DEF

Có thể quan tâm

Đèn báo dung dịch xử lý khí thải DEF - Trung tâm tin nhắn hiển thị một loạt các tin nhắn khi mức DEF xuống thấp.  • Tin nhắn đầu tiên chỉ ra DEF đang ở mức mà nên nạp lại.
  • Tin nhắn thứ hai được kèm theo biểu tượng cảnh báo MÀU HỔ PHÁCH và chỉ rõ nên nạp lại bình DEF.
  • Tin nhắn thứ ba bắt đầu đếm ngược khoảng cách còn lại cho đến khi xe bình DEF trống, sau đó xe sẽ không khởi động được.
  • Tin nhắn cuối cùng được kèm theo biểu tượng cảnh báo ĐỎ và được hiển thị khi khoảng cách còn lại bằng 0 và tuyên bố rằng sẽ không thể khởi động xe lại nữa cho đến khi DEF được thêm vào bình.

Đèn báo dung dịch xử lý khí thải DEF

Loại đèn này rất giống với đèn DPF với việc bổ sung hai giọt nước để tượng trưng cho chất lỏng. Đèn DEF bật sáng khi phát hiện dung dịch xử lý khí thải của động cơ diesel xuống thấp và thường kèm theo cảnh báo bằng chữ. Chất lỏng này là hỗn hợp của urê và nước đã khử ion được bơm vào hệ thống xả để giảm lượng khí thải nitơ oxit. Một tên thông dụng khác của DEF là AdBlue.

Bạn nên đổ đầy dung dịch AdBlue càng sớm càng tốt khi đèn này bật sáng. Nếu không, động cơ có thể chuyển sang chế độ giảm công suất hoặc dừng hoàn toàn.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét