7 dấu hiệu của cơ thể cho bạn biết: Đã đến lúc phải uống nước

Có thể quan tâm

7 dấu hiệu của cơ thể cho bạn biết: Đã đến lúc phải uống nước?

72% cơ thể con người là nước, một khi cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, các bộ phận trên cơ thể có thể bị đình công. Cần lưu ý rằng nó không phải là chỉ khi bạn đang khát mà bạn nên uống nhiều nước .Thông thường, cơ thể sẽ gửi ra nhiều tín hiệu để cho thấy rằng nó là thời gian để làm ẩm các cơ thể .
7 tín hiệu cho bạn biết đang thiếu nước:
1. Khô miệng
Dấu hiệu đầu tiên nhận biết cơ thể thiếu nước là khát và khô miệng, do cơ thể không tiết đủ nước bọt, nếu không kịp uống nước thì triệu chứng khô miệng cũng có thể tiến triển thành tổn thương ở họng. Nếu đi ra ngoài, hãy nhớ mang theo một chai nước và tranh thủ đổ đầy nước bất cứ lúc nào.
2. Da khô
Ai cũng muốn làn da của mình luôn mịn màng và đủ độ ẩm, vì vậy đừng quên uống nước, mất nước sẽ làm giảm độ đàn hồi của da và gây khô da. Nếu bạn đã thoa kem dưỡng da hoặc son dưỡng môi nhưng vẫn cảm thấy da bị khô thì có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu nước cực kỳ nhiều. Do đó, hãy nhắc nhở bản thân bổ sung đầy đủ độ ẩm mỗi ngày để giúp da căng mọng, mịn màng.
3. Giảm đi tiểu
Một người khỏe mạnh sẽ đi tiểu khoảng 6 đến 7 lần một ngày, con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng nước mà một người uống. Những người không đi vệ sinh trong vài giờ hoặc chỉ đi vệ sinh 2 đến 3 lần một ngày cần uống nhiều nước hơn, đây là dấu hiệu cảnh báo quan trọng về tình trạng thiếu nước. Nếu cơ thể không đủ nước, chức năng giải độc của thận có thể bị ảnh hưởng.
4. Đau đầu không lý do
Não chuyển hóa và tạo ra các chất cặn bã độc hại trong quá trình hoạt động của não, bản thân tế bào não không dung nạp được những chất này, nên sẽ đào thải ra ngoài kịp thời. Khi không có đủ nước, để làm sạch chất thải, não sẽ đưa ra các chỉ thị để cung cấp nhiều máu hơn cho chính nó. Nếu lưu lượng máu não tăng lên không thể đáp ứng nhu cầu nước của các tế bào não, các triệu chứng đau đầu sẽ xảy ra.
Triệu chứng đau đầu này trầm trọng hơn khi lên xuống cầu thang, chạy hoặc cúi người nhặt đồ. Nhắc nhở bạn, hãy uống nhiều nước hơn một chút khi đau đầu nhưng uống từng ngụm nhỏ và uống từ từ.
5. Nước tiểu trở nên sẫm màu hơn
Thận của những người bị mất nước sẽ cô đặc nước tiểu và thậm chí ngăn cản quá trình sản xuất nước tiểu. Khi nồng độ nước tiểu tăng lên, màu sắc của nước tiểu sẽ đậm dần, và trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ trở thành màu vàng sẫm hoặc thậm chí màu hổ phách.
6. Cảm thấy đói sau bữa ăn
Khi vẫn cảm thấy rất đói sau khi vừa ăn, điều này có thể là do mất nước. Vì cơ thể chúng ta thường nhầm lẫn giữa khát và đói, đôi khi rõ ràng là cần bổ sung nước nhưng lại được cơ thể gửi tín hiệu đói.
7. Chóng mặt khi đứng dậy nhanh chóng
Khi bạn đứng dậy nhanh chóng, bạn đột nhiên cảm thấy chóng mặt, có thể là do cơ thể bạn đang thiếu nước. 94% máu của con người bao gồm nước, không đủ nước sẽ làm giảm huyết áp, hạ huyết áp sẽ làm giảm lượng máu lên não, gây ra một số triệu chứng của bệnh thiếu máu não. Khi não thiếu nước, con người sẽ cảm thấy chóng mặt như thiếu oxy.
Mặc dù ai cũng biết uống đủ nước mỗi ngày nhưng vẫn còn rất nhiều người lười uống nước, nếu bạn là một trong số đó thì hãy xem kỹ những dấu hiệu trên, nếu nó xuất hiện thì hãy uống một cốc nước nhé. Đúng!

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét