7 điều không nên làm sau khi uống rượu

Có thể quan tâm

Mỗi năm, trên thế giới có 2 triệu người mất mạng do uống rượu, ngoài say rượu lái xe thì một phần lớn nguyên nhân liên quan đến tổn hại sức khỏe do làm những việc sai trái sau khi uống rượu.Sau khi một người đàn ông uống rượu , những điều sau đây không nên làm:
1. Không ngủ ngay sau khi uống rượu
Rượu bia được gan tiêu hóa, nếu bạn đi ngủ ngay thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm, không tốt cho gan, dễ mắc gan do rượu. Nên rửa mặt bằng nước lạnh sau khi uống, sau đó ngồi nghỉ một lúc.
Nếu bạn uống quá nhiều rượu, đừng để họ ngủ thiếp đi một cách tự nhiên. Nếu bạn bị nghiện rượu nặng, bạn có thể không tỉnh lại. Trong trường hợp này, gia đình bạn nên ở bên bạn, đánh thức người say rượu hai giờ một lần và cho họ uống một chút nước đun sôi cho đến khi họ tỉnh hẳn. cho đến khi.

2. Không uống thuốc tỉnh táo sau khi uống rượu
Thuốc tỉnh táo có thể tạm thời thoát khỏi triệu chứng say rượu, nhưng thực chất chúng lại kéo dài thời gian say. Nên uống nhiều nước, ngoài ra có thể uống nước thể thao để bổ sung chất điện giải.

3. Đừng ngủ trên chăn điện sau khi uống rượu
Khi uống quá nhiều rượu, chức năng điều hòa thân nhiệt sẽ rối loạn hoạt động, nhiệt lượng thất thoát tăng lên dễ khiến người bệnh cảm thấy ớn lạnh. Lúc này bạn nên ủ ấm nhưng không nên ngủ trên chăn điện, nhất là đối với những người bị cao huyết áp, mạch vành và các bệnh tim mạch, mạch máu não khác. Khi các mạch máu giãn nở sau khi uống rượu bia sẽ đẩy nhanh nhịp tim và quá trình trao đổi chất, huyết áp tăng cao, dễ gây ra các bệnh như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực.
Nếu cảm thấy lạnh, bạn có thể dùng chăn hoặc bình nước nóng để giữ ấm, uống thêm nước nóng nhưng không nên để nhiệt độ quá cao để tránh bị bỏng.

4. Không uống nhiều cà phê, trà đậm và soda sau khi uống
Không nên uống nhiều trà đậm sau khi uống, trà làm cho tim quá hưng phấn và không tốt cho thận.
Không nên uống nhiều trà đậm sau khi uống, trà làm cho tim quá hưng phấn và không tốt cho thận.
Không nên uống nhiều cà phê sau khi rượu bia để không làm tình trạng thiếu nước trở nên trầm trọng hơn; không nên uống trà đậm, vì trà làm cho tim quá hưng phấn và có hại cho thận. Không nên uống soda, nếu không sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất cồn của cơ thể, không tốt cho gan, lâu ngày còn gây viêm dạ dày cấp tính.

5. Không uống thuốc hạ sốt sau khi uống rượu
Rượu phản ứng hóa học với hầu hết các loại thuốc và tạo ra các chất độc hại. Đặc biệt, không được uống thuốc hạ sốt, nếu không hydroxyphenylacetamide sẽ sinh ra chất độc hại, khiến gan bị viêm, thậm chí tổn thương vĩnh viễn. Nếu cần dùng, nên uống ibuprofen trước 1 tiếng vào sáng hôm sau. Ngoài ra, các loại thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin, thuốc hạ đường huyết, thuốc hạ huyết áp,… tốt nhất không nên ăn.

6. Không tắm ngay sau khi uống rượu
Nước lạnh hoặc nước nóng không phù hợp. Tắm nước nóng hoặc xông hơi dễ khiến nhiệt tích tụ trong cơ thể và không tỏa ra, làm trầm trọng thêm tình trạng say rượu, gây nôn mửa dữ dội, thậm chí ngất xỉu. Tắm nước lạnh không những không tỉnh táo mà còn khiến gan không kịp bổ sung lượng glucose đã tiêu thụ trong máu, hơn nữa nước lạnh sẽ kích thích mạch máu co lại, có thể khiến mạch máu bị vỡ và cảm lạnh.

7. Không tập thể dục sau khi uống rượu
Rượu có tác dụng lợi tiểu, sau khi say rượu cơ thể mất nước nhiều hơn, dễ bị mất nước, lúc này vận động nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mất nước. Bơi trong lúc say sẽ nguy hiểm hơn, nó sẽ khiến cơ thể nóng lên đột ngột nhanh hơn, gây chóng mặt, hạ đường huyết ngất xỉu, co quắp chân, v.v.
Có nhiều việc không thể làm được sau khi uống rượu, và có nhiều thức ăn khiến bạn nôn nao. Nên làm gì nếu cảm thấy khó chịu sau khi uống rượu? Thử dùng mật ong để giải cảm. Mật ong chứa một thành phần đặc biệt có thể thúc đẩy quá trình phân hủy và hấp thụ rượu và làm giảm các triệu chứng đau đầu, đặc biệt là những triệu chứng do rượu vang đỏ gây ra.
Tất nhiên, ai cũng biết rằng uống rượu có thể làm tổn thương cơ thể, thay vì cố gắng giải quyết sau khi uống thì nên tránh, tốt nhất là không nên uống. Nếu không tránh được thì tôi cũng nhắc nhở mọi người nên sinh hoạt điều độ, để không bị sụt cân và hại cơ thể sau khi uống.

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét