Các loại mụn không Viêm bạn cần biết

Có thể quan tâm

Mụn đầu trắng và Mụn đầu đen là 2 loại mụn không viêm. Đây cũng là 2 loại mụn phổ biến nhất nhưng lại ít nghiêm trọng nhất. Chúng thường không gây sưng và đau.Mụn đầu trắng
Thuật ngữ y tế cho loại mụn này là “closed comedones". Đây là những đốm nhỏ hoặc màu trắng hoặc màu da thịt hoặc vết sưng. Chúng thường có một trung tâm hình tròn màu trắng bao quanh bởi một quầng sáng màu đỏ. Vùng da xung quanh mụn đầu trắng có thể bị căng hoặc nhăn, đặc biệt là khi mụn đầu trắng lớn hoặc đặc biệt nổi lên. Mụn đầu trắng thường sẽ không để lại sẹo bạn nhé.

Mụn đầu đen
Mụn đầu đen, ngược lại sẽ được gọi là “open comedones". Chúng là những đốm nhỏ, màu đen hoặc màu tối có thể xuất hiện dưới dạng những vết sưng nhẹ. Da xung quanh mụn đầu đen thường xuất hiện bình thường, trong khi trung tâm của mụn đầu đen tối hơn vùng xung quanh. Các bạn cần nhớ rằng màu sắc ở đây không phải là do bụi bẩn bị mắc kẹt nhé. Mụn đầu đen đơn giản là mụn đầu trắng đã mở và khi nhân mụn đầu trắng tiếp xúc với không khí, chúng sẽ tối đi.

Bạn cần lưu ý gì khi xử lý 2 loại mụn này?
Hãy cân nhắc đến các sản phẩm có chức năng làm sạch và kiềm dầu, từ sữa rửa mặt, toner, tinh chất đặc trị, kem dưỡng ẩm và kem làm mờ thâm bạn nhé. Một số các hoạt chất có thể giúp bạn “xử đẹp" những bé mụn đáng ghét này bao gồm:
  • Benzoyl Peroxide
  • Salicylic Acid
  • Glycolic Acid
  • Sulfur
Ngoài ra một số thói quen ăn uống lành mạnh kết hợp cùng chu trình dưỡng da khoa học sẽ còn giúp bạn phòng ngừa được mụn từ bên trong nữa đó nha. Hãy tin Hằng và thử một vài cách dưới đây nhé:
▪️Rửa mặt sạch 2 lần mỗi ngày. Tránh chà sát mặt quá mạnh.
Giảm căng thẳng
▪️Bổ sung thêm rau xanh trong khi cũng hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ
Uống đủ 2L nước mỗi ngày
▪️Hạn chế tối đa những giây phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
LUÔN LUÔN bôi kem chống nắng khi ra ngoài trời, dù hôm đó có nắng đẹp hay bão tố mưa giông bạn nha.
Điều quan trọng trên hết là đừng bao giờ tự ý nặn mụn trứng cá nhé. Khi bạn nặn mụn mà cồi mụn chưa được gom hết sẽ dẫn đến những hậu quả xấu xí như bị sẹo, vết thâm và lỗ chân lông to nè.

Xem chi tiết:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét