Cách sử dụng đường phèn tự kết tinh để có ly sữa hạt như ý

Có thể quan tâm

Đường phèn kết tinh tự nhiên là loại đường saccarôzơ ở dạng kết tinh, thường có dạng rắn như phèn nên được gọi là đường phèn. Loại đường này khi kết hợp với sữa hạt sẽ giúp bạn dễ uống hơn khi mới bắt đầu làm quen với sữa hạt. 


Cách sử dụng đường phèn tự kết tinh để có ly sữa hạt như ý

Liều lượng

Đối với những người mới uống sữa hoặc các bé hảo ngọt đang quen sữa bò thì cho 40-50gram/ 1 lít nấu cho dễ uống. Sau bớt dần còn 20-30 gram là ổn. Nếu có thể giảm xuống 10 gram là đẹp nhất. Sữa hạt không đường sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Lúc này người thưởng thức sữa hạt sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương thơm, mùi vị ngậy béo, ngon lành của từng hạt.

Vài cách dùng đường kết tinh tự nhiên

Canh máy vừa nấu xong chuẩn bị xay thì mở nắp phụ phía trên, nhanh tay bỏ đường vào để máy xay cùng hạt.
Chờ máy nấu xong quy trình (tín hiệu máy kêu tít tít) bạn hãy cho đường vào rồi ấn nút giữ xay vài giây cho tan đường và hòa quyện với sữa.

Cách làm siro đường phèn

Nấu siro đường phèn với tỉ lệ 500g đường và 1 lít nước. Nấu sôi, tan hết đường là được. Sau đó chờ nguội bỏ tủ lạnh dùng dần.
Siro đường phèn còn có thể dùng để nêm nếm đồ ăn trong nấu nướng và đồ uống thay đường cát tinh luyện. Ngoài ra dùng đường này để làm siro ho húng chanh hoặc ngâm với quất (tắc), chanh đào, dâu tằm, nho hay mơ cũng là một ý tưởng hay.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét