Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc da và trị mụn khi đi da liễu

Có thể quan tâm

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc da và trị mụn khi đi da liễu.

Em nay 24 tuổi, từng bị dính kem trộn 2 năm trước nhưng ko nặng. Em xài đâu được 3-4 ngày thì mặt bắt đầu ngứa và nổi mụn li ti lên. Em ngưng liền và tìm hiểu thì biết mình bị dính kem trộn kem khuấy.Thêm cái nữa là kinh nguyệt em ko đều, lúc có lúc ko, thích thì tới ko thích thì nó ngưng bặt nên máu dơ tích tụ lại làm ứ đọng nổi mụn nhiều hơn nữa. Thêm cái nữa là em có tật mê nặn mụn, em đam mê nặn mụn và lấy tay khều khều lên mặt 1 cách kỳ lạ.


Quá trình của em là em đi da liễu.
Bác sĩ cho em thuốc tránh thai hằng ngày để điều tiết kinh nguyệt lại, thuốc mụn doxycycline, sữa rửa mặt Benzoyl Peroxide 5% và kem tretinoin 0.05%.
Lúc đầu xài chừng 1 tuần thì nó còn nổi lên thê thảm hơn nữa, nhưng em vẫn kiên trì xức tiếp. Sau 2-3 tuần sau thì mặt em dần dần đỡ.


Khoảng 2 tháng sau thì mặt em đỡ đc 70% rồi, chỉ còn thâm mụn mà thôi. Đến nay lịch chăm da của em là sáng dậy tắm 1 lần, xức 1 lớp tretinoin, kem dưỡng da, rồi tới kem chống nắng.Nếu cần make up đi đâu đó thì make up lên xíu. Tối thì tẩy trang dù có make up hay ko, tắm và rửa mặt 1 lần nữa, xức tretinoin, xức dưỡng da rồi đi ngủ. Em ko đắp mặt nạ, thâm mụn thì em mua kem nghệ của Thorakao xài.


Em muốn nhắn với chị em là đừng có nghe mấy người bán kem trộn kem khuấy hay thấy ai xài hết rồi bắt chước xài theo.
Tốt nhất cứ đi da liễu xin bác sĩ cho thuốc. Họ học ra mấy chục năm làm bác sĩ cớ sao ko tin mà lại đi tin mấy cái spa và kem trộn trên mạng? Và nếu có mụn thì đừng cố nặn và lấy tay khều khều như em, làm vậy chỉ thêm nhiễm trùng và mặt tè le ra.
à, bổ sung thêm là Da em thuộc da hỗn hợp ạ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét