Điểm qua lợi ích của sữa hạnh nhân đối với bé yêu mẹ nhé!

Có thể quan tâm

Hạnh nhân thường được gọi là “nữ hoàng” của các loại hạt. Trong hạnh nhân có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho hệ tim mạch như Magie, Vitamin E,... Mẹ cùng tìm hiểu về hạnh nhân xem loại hạt này thần kì như thế nào nhé.


Thành phần dinh dưỡng

Một khẩu phần hạnh nhân 1 ounce (28 gram) chứa:

  • Chất xơ: 3,5 gam.
  • Chất đạm: 6 gam.
  • Chất béo: 14 gam (9 trong số đó là chất béo không bão hòa đơn).
  • Vitamin E: 37% RDI.
  • Mangan: 32% RDI.
  • Magiê: 20% RDI.
  • Chúng cũng chứa một lượng đồng, vitamin B2 và phốt pho.

Hạnh nhân tốt cho não bộ của bé

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp phát triển trí não. Ngoài ra, ăn hạnh nhân còn giúp bé cải thiện trí thông minh. 

Hạnh nhân có chứa riboflavin và L-carnitine, giúp kích thích hoạt động của não. 

Không những vậy, hạnh nhân còn giúp cải thiện mức độ thông minh và ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ (Alzheimer) trong tương lai.

Giúp hỗ trợ tiêu hóa ở trẻ

Bằng cách điều chỉnh cách hoạt động của ruột cùng với lượng chất xơ cao, hạnh nhân có thể ngăn ngừa táo bón và giúp tăng cường hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.

Giúp xương và răng chắc khỏe

Hạnh nhân có chứa một lượng phốt pho thích hợp để giúp xương và răng khỏe mạnh. Ngoài ra, các chất trong hạt hạnh nhân cũng giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương trong tương lai.

Tác dụng của sữa hạt hạnh nhân trong việc cải thiện khả năng miễn dịch

Trong hạt hạnh nhân có các chất chống oxy hóa và có tính kiềm, giúp loại bỏ độc tốc của cơ thể. Nhờ đó, làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ đáng kể.

Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân cũng chứa một số axit béo thiết yếu giúp cơ thể bé chống viêm và giúp trẻ có một sức khỏe tốt khi trưởng thành.


Xem thêm: Sữa hạt điều và những điều có thể bạn chưa biết

Đăng nhận xét

0 Nhận xét