Hạt điều và cách dùng hiệu quả nhất

Có thể quan tâm

Hạt điều là một loại hạt có độ mềm và hương vị ngọt ngào. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil. Những vùng này là nhà sản xuất hạt điều lớn nhất hiện nay. Hạt điều cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thay thế sữa như sữa hạt điều, phô mai, hạt điều sốt kem,...


Dùng hạt điều như thế nào?

Hạt điều vốn là phần nhân điều ở bên trong quả thật của cây. Nó có hình trái thận và chứa rất nhiều dầu béo hữu ích cho cơ thể.

Thông thường, điều bán trên thị trường đều đã tách phần hạt và sơ chế. Mọi người có thể ăn ngay hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Như bánh, chè, làm sữa hạt hay salad…

Mỗi ngày nên dùng bao nhiêu hạt điều?

Dù là loại hạt bổ dưỡng, hạt điều cần được sử dụng một cách điều độ. Dùng quá lượng có thể gây nhiều tác hại khó chịu cho cơ thể.

Trong trường hợp bạn thích hương vị hạt điều, bạn có thể làm sữa hạt điều hay các loại bánh với phụ liệu hạt điều. Tuy nhiên, cần chú ý nghiền hoặc xay vỡ nhỏ hạt điều nhé.

Đối với trẻ em trên 5 tuổi

Ở độ tuổi này, việc bổ sung các chất béo trong hạt điều sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển não bộ của bé. Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm hạt điều trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Trong thời gian này, bé hoàn toàn có thể sử dụng hạt điều hàng ngày. Lượng hạt điều được khuyên dùng là từ 5 đến 10 hạt. Bạn nên chia nhỏ thành những phần bằng nhau và đưa cho bé như đồ ăn vặt mỗi ngày.

Đối với người trưởng thành

Khi đã trưởng thành, hệ tiêu hóa của chúng ta đã khỏe mạnh và hoàn thiện hơn. Lúc này, việc sử dụng hạt điều cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lượng hạt điều tùy theo ý thích của mình mà không cần lo lắng quá nhiều.


Xem thêm: Sữa hạt điều cùng 2 công thức mới cho bạn đổi vị mỗi tuần

Đăng nhận xét

0 Nhận xét