Thủ tục đổi giấy phép lái xe tại tỉnh khác

Có thể quan tâm

Khi muốn cấp lại hay cấp đổi bằng lái xe có thể nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe tại bất kỳ Sở giao thông vận tải nào. Thủ tục đổi giấy phép lái xe tại tỉnh khác là trường hợp một người đã thi sát hạch. Được cấp giấy phép lái xe các hạng A, B, C, D, E, F (theo mẫu cũ hoặc mẫu mới) tại Sở Giao thông vận tải một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 


Sau đó lại chuyển sang tỉnh, thành khác sinh sống, làm việc, công tác và muốn đổi lại GPLX theo mẫu mới (vật liệu PET) tại nơi đó.

Giấy phép lái xe

Hay còn gọi bằng lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng, bắt buộc phải có khi tham gia giao thông. Nếu không có thì người điều khiển phương tiện sẽ bị xử lý vi phạm hành chính. Trong một vài trường hợp giấy phép lái xe quá hạn, bị rách, bị mờ, bị mất thì người sử dụng phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe để tiếp tục sử dụng. Thủ tục đổi giấy như thế nào?

Thủ tục đổi giấy phép lái xe

Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì thủ tục đổi giấy phép lái xe tại tỉnh khác cụ thể như sau:
 

Người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu
- Bản sao giấy phép lái xe
- Không bắt buộc phải có hồ sơ gốc (nếu có thì cầm theo), không cần phải có giấy khám sức khỏe đối với GPLX hạng A1, A2, A3.

Người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe đến sở GTVT nơi đang sinh sống, làm việc, công tác

Không cần phải quay về lại sở GTVT nơi trước kia đã cấp giấy phép lái xe. Sau đó tiến hành:
  • Nộp bộ hồ sơ trên, xuất trình giấy phép lái xe(mẫu cũ)
  • Giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu
  • Đóng lệ phí

Bộ phận cấp đổi giấy phép lái xe

Tiến hành chụp ảnh tại chổ để in vào GPLX mẫu mới. Cắt góc GPLX cũ và trả lại chho người lái xe tự bảo quản. Viết phiếu hẹn lấy GPLX (trong vòng 5 ngày làm việc).

Nhận giấy

Đúng ngày hẹn đến Sở GTVT, xuất trình CMND và lấy GPLX mẫu mới.

Một số lưu ý:

- Người có nhu cầu đổi có thể đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 tại bất kỳ Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành nào nếu thấy thuận tiện.
- Người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe phải trực tiếp đi làm. Theo quy định hiện hành chưa có quy định về việc ủy quyền cho người khác để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét