Kinh nghiệm chăm sóc da và trị mụn dành cho da khô

Có thể quan tâm

Kinh nghiệm chăm sóc da và trị mụn dành cho da khô.

Chào mọi người, mình là Châu Đan, năm nay mình 22t. Bình thường thì mọi người hay nói da dầu thì mới bị mụn, da khô thì chỉ cần dưỡng ẩm thôi, nhưng thật ra da mình là da khô và cũng rất dễ bị mụn.


Nguyên nhân có lẽ do mình sống sai khoa học, thường xuyên đi ngủ trễ và các bữa ăn hầu hết là fast food,... và có lẽ đó là vấn đề của phần lớn các bạn đang đọc bài viết này luôn nè. Mà khi bị mụn rồi thì mình thiếu tự tin hẳn, việc mà mình quan tâm hơn hết là tìm được một sản phẩm phù hợp với da khô, có thể cấp ẩm mà còn có tác dụng trị mụn.
Nhưng trong quá trình tìm các sản phẩm trị mụn, mình thường chỉ được các nhân viên tư vấn cho các sản phẩm dành cho da dầu, treatment làm cho da mình càng khô và thiếu ẩm hơn trước. Mình siêu sợ AHA, BHA, Benzoyl Peroxide… làm da mình khô và căng kích hơn.
Việc tìm kiếm một sản phẩm vừa cấp ẩm vừa hỗ trợ trị mụn thật sự rất khó. Theo mình tìm hiểu thì trên da là cả một hệ vi sinh, với các loại vi khuẩn có lợi và hại khác nhau và nguyên nhân gây ra mụn phần lớn là vì sự liên kết thành từng nhóm vi khuẩn.
Nhiều bạn vì muốn trị mụn nhanh đã tìm đến kháng sinh, nhưng cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận một làn da rất yếu và đây cũng không phải một cách trị mụn an toàn và bền vững.
Nhưng rất may là mình đã tìm thấy gel dưỡng ẩm oil free qua video của anh Sơn isn’t blogging, nghe ảnh khen quá trời nên cũng tò mò mua dùng thử, dù giá hơi chát huhu thôi cố gắng vì làn da đẹp mọi người nhỉ?
Theo hãng giới thiệu thì sản phẩm này không chứa dầu nhưng lại giúp cấp ẩm với công nghệ tích lũy nước, cấp ẩm lên đến 5 ngày, đưa da về hệ vi sinh cân bằng, giúp giảm thiếu các chất tích tụ trong lỗ chân lông, làm gián đoạn tín hiệu trao đổi giữa các vi khuẩn, từ đó da dần sạch mụn, sau cùng còn có tác dụng xoa dịu đau nhức cho các vùng da tẩy đỏ và có mụn viêm sưng.
Đó là sự khác biệt giữa oil free và các sản phẩm trị mụn khác.


Mình cảm nhận được một chất gel rất mát, có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, thấm nhanh trên da và để lại cho mình một làn da căng mướt thật sự, bằng chứng là sau 4 tuần sử dụng da mình đã cải thiện rõ rệt như trong ảnh, các nốt mụn hầu như là biến mất luôn, chỉ còn vài vết thâm rất mờ, da mình luôn trong tình trạng ẩm và hầu như là không còn bị mụn trở lại.
Tuy nhiên, so với các sản phẩm trị mụn khác thì giá em này hơi cao, rơi vào khoảng 1,5tr cho một em, nhưng mình thực sự bị thuyết phục bởi những điều mà sản phẩm này mang lại, mình mua ở page Murad có tick xanh đó, khỏi sợ hàng fake.


Theo cá nhân mình nghĩ, không riêng gì là da khô, mà ngay cả làn da dầu còn thích hợp hơn nữa vì trong sản phẩm không hề chứa dầu nên thấm nhanh cực kì, công nghệ cách li vi khuẩn cực xịn sò của e này cũng giúp da mau chóng trở lại thành một làn da khỏe, từ đó mụn cũng biến mất luôn.
À, mình còn phải điều chỉnh thói quen ăn uống ngủ nghỉ khoa học mới thành công mỹ mãn trong công cuộc chiến đấu với mụn đó.
Đây là một bài review mà mình rất tâm huyết và rất mong nó sẽ mang lại giá trị thực tế cho những bạn có là da khô, da dầu và nhiều mụn như mình lúc trước. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này

Đăng nhận xét

0 Nhận xét