Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về sữa hạt

Có thể quan tâm

Sữa hạt là nguồn dinh dưỡng vô cùng thiết yếu. Sữa hạt được làm từ các loại hạt thiên nhiên, giữ được nguyên chất của hạt. Kể cả muốn tăng cân hay giảm cân, người già hay trẻ nhỏ sữa hạt đều có thể thể hiện tính năng bổ dưỡng.Ngâm hạt

- Ngâm hạt giúp cho hạt mềm ra, dễ chế biến hơn và thành phẩm cũng trở nên ngon hơn.

- Để hạt ngâm không bị sủi bọt và bị chua thì bạn nên rửa thật kỹ hạt trước khi ngâm. Nếu ngâm hạt vào ban ngày bạn nên thay nước 2-3 lần nhé. Mùa hè thì bạn nên ngâm hạt rồi cho vào tủ lạnh.

- Lúc ngâm hạt bạn nhớ cho một ít muối vào nhé.

Kết hợp các nguyên liệu

Có vô số hạt mà các bạn có thể mix để tạo ra những công thức sữa hạt như macca, óc chó, mè đen, đậu nành, đậu xanh, hạnh nhân, đậu phộng,.. Các loại này để có thể mix thành sữa hạt tạo ra ly sữa hạt bổ béo lại tốt cho sức khỏe.

Các chất tạo ngọt

Không nên dùng các chất tạo ngọt thông thường sẽ làm mất tác dụng của sữa hạt kéo theo việc làm sữa hạt tích thêm nhiều chất béo không đáng có.

Nếu bạn chưa quen dùng sữa hạt nguyên chất hoặc sữa hạt pha cho trẻ nhỏ hãy kết hợp với quả chà là, táo Hàn Quốc, kỷ tử. Hoặc đơn giản nhất là đường loại kết tinh tự nhiên, đường phèn và sữa tươi không đường.

Thêm một số loại quả sấy khô để đổi vị tránh ngấy

Cho thêm một số loại hoa vào sữa hạt để tạo thêm hương thơm cho hạt. Bạn có thể cho thêm hoa nhài, hoa hồng, hoa đậu biếc để tạo màu cho sữa hạt. Các loại quả thì bạn dùng quả sấy khô hoặc các loại quả mứt.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét