Một số loại trái cây có thể tạo ngọt cho sữa hạt an toàn lành mạnh

Có thể quan tâm

Sữa hạt là sữa dinh dưỡng hoàn toàn đến từ hạt thiên nhiên. Nếu dùng đường thông thường để tạo ngọt có thể làm giảm chất lượng của sữa hạt. Mách bạn một số loại trái cây có thể tạo ngọt cho sữa hạt một cách an toàn, lành mạnh, bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.


Trái cây khô: nho khô, kỷ tử, táo đỏ, long nhãn,…

Nho khô

Nho khô rời hoặc nho khô nguyên cành đôi khi cũng được các chị em nhà mình dùng để làm sữa hạt cho gia đình. 

Cũng giống với quả chà là, nho khô cho vị ngọt thanh, dịu rất thoải mái. 

Ngoài ra, nho khô không làm ảnh hưởng tới màu sắc cũng như hương vị của sữa. Tuy nhiên, không giống như chà là, với 1 lít sữa, bạn có thể dùng tới 10 - 20g nho khô lận đấy nhé.

Kỷ tử

Kỷ tử là vị thuốc quen thuộc của Đông y và thường được mọi người dùng để pha nước uống, nó cho chúng ta vị ngọt nhè nhẹ, thanh thanh. 

Kỷ tử có màu đỏ, tuy nhiên khi dùng làm chất tạo ngọt cho sữa hạt lại không làm thay đổi màu của sữa. 

Táo đỏ

Táo đỏ trên thị trường ngày nay có nhiều loại, như táo đỏ Tân Cương, táo đỏ Hàn Quốc,… Táo đỏ Hàn Quốc loại này rất hay được dùng để nấu nước uống.  

Táo đỏ cho bạn một vị ngọt kèm với mùi hương gần giống với thuốc bắc vậy. Vì thế, nếu bạn là người thích vị và mùi của táo đỏ, đã quen sử dụng nước táo đỏ thì có thể dùng em ấy làm chất tạo ngọt cho sữa hạt của mình nhé.

Còn nếu bạn là người mới dùng, vậy thì hãy làm quen với 1 lượng ít trước, để phòng trường hợp mua 1 bì lớn mà không dùng được thì rất phí. 

Long nhãn

Thực phẩm khá ngon dành cho bạn với những tách trà hoặc chén chè thơm lừng, ngọt dịu. Và long nhãn còn được dùng làm thuốc hỗ trợ cho những ai bị mất ngủ, stress, hay quên và đau đầu đấy! 

Tuy nhiên, long nhãn cũng giống như nhãn tươi, chúng có tính nóng. Vì vậy đối với các mẹ đang mang thai không nên sử dụng long nhãn cả nhà nhé!

Công thức sữa hạt óc chó đậu lăng cà rốt cùng quả chà là

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 80g đậu lăng.
  • 30g hạt óc chó.
  • 1 củ cà rốt nhỏ.
  • 1000 ml nước.
  • 3 - 4 quả chà là (tùy vị).
  • Rây lọc sữa.

Cách làm

- Ngâm 80g đậu lăng trong khoảng 8 tiếng với nhiều nước nha. Vì đậu lăng sẽ to ra khi ngâm với nước.

- Ngâm 30g hạt óc chó trong khoảng 4 tiếng.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Sau đó để lên vỉ hấp chín là được.

- Sau khi ngâm hạt và hấp chín cà rốt xong, các bạn hãy chia đôi nguyên liệu ra làm 2 để xay trong 2 lần nha. Xay hỗn hợp mịn, đều với máy xay có công suất lớn.

- Tiếp đến, các bạn đổ hỗn hợp sữa đã xay ở bước trên qua ray lọc, giúp sữa được lọc mịn hơn.

- Lọc sữa xong, bước cuối cùng chính là nấu sữa. Cũng như những công thức ở trên, bạn nấu sữa sôi thì tắt bếp và đợi nguội thì có thể dùng được.


Xem thêm: Hướng dẫn bạn chọn chất tạo ngọt tự nhiên cho sữa hạt

Đăng nhận xét

0 Nhận xét