Quá trình trị mụn và biến chứng do rượu thuốc chưa có hồi kết

Có thể quan tâm

Em viết bài này là để muốn kể cho mọi người biết quá trình trị mụn và biến chứng do thuốc rượu CHƯA CÓ HỒI KẾT CỦA EM và mong mọi người có thể tư vấn giúp đỡ nếu đã gặp qua trường hợp này.Giai đoạn 1
Năm e 16t, tuổi dạy thì em cũng có vài nốt mụn , thấy đứa bạn cũng mụn như mình mà hết , bỏi ra mới biết nó dùng thuốc rượu ( sắc mộc thiên) , vì lúc đó kiến thức còn nông cạn nên em đã lạc lối và đi vào con đường dùng thuốc rượu . Qua 2 tháng sử dụng bong hết lớp này đến lớp khác đến nỗi mất hẳn lớp biểu bì da , mặt sưng phồng , nổi mụn nước ,chảy nước vàng khắp mặt , không những thế còn bị bong và chảy nước ở cơ thể , ngứa châm chích khắp người , nóng,đỏ toàn thân.

Thấy vậy gia đình mới đưa đi khám tại khoa dị ứng lâm sàng Bạch Mai .
Ban đầu được chỉ định dùng MEDROL( corticoid 2mg ) trong 20 ngày đầu (giảm dần liều xuống) thì thấy tất cả các triệu chứng đã thuyên giảm hết .Nhưng khi đã ngưng MEDROL thì mọi thức lại ùa về . Nên chuyển sang dùng kháng Histamin thêm 3 tháng nữa , vẫn thấy không ổn nên e đã sang da liễu trung ương để điều trị .
Sang bên này thì vẫn tiếp tục dùng kháng Histamin mà cái này e càng uống lại càng ngứa thêm , họ cho uống cả iso vì lúc này mặt em toàn ổ mụn viêm , đầu trắng trông rất ghê .
Chữa 7 tháng tại da liễu vẫn không ăn thua nên em đã quyết định nghỉ điều trị vì không có kết quả gì và tốn rất nhiều tiền của ba mẹ . Mặt đầy mụn viêm , nóng , đỏ ,rát toàn thân chứ không phải mỗi mặt khi e ra ngoài nắng ,trời nóng ,lo lắng ,và mang trong mình sự tự ti , mặc cảm , nhiều lúc còn suy nghĩ tiêu cực nữa .

Giai đoạn 2
Bắt đầu tập tành skincare( lúc e 17t) dùng cetaphil , timeless , kem dưỡng dermative ( trong đơn kê thuốc trước đó) . Được 1 thời gian thì e tìm đến toner của some by mi , mọi người nhớ chi tiết trên khi em sử dụng medrol ( corticoid ) thì mọi triệu chứng : nóng , ngứa, rát, đỏ toàn thân của em hết không ,thì em sử dụng toner some by mi cũng vậy , mụn còn thuyên giảm rất nhiều nữa , cảm thấy không ổn vì sự vô lý của sản phẩm nên e đã quyết định dừng và mọi người biết không , khi ngưng thì mụn và các triệu chứng kia ồ ạt quay lại còn nặng hơn nữa nên em ức quá ném nát chai toner đó luôn . Lại tìm đến da liễu 3 tháng nữa mà mụn vẫn hoàn mụn , nóng , ngứa rát toàn thân vẫn không khỏi.

Giai đoạn 3
iện nay, sau 2 năm phục hồi da mà cạch toner thì cũng ổn 1 chút , về biến chứng: ngứa, nóng, đỏ rát toàn thân có 1 ít giảm nhưng cực kì khiến e ức chế luôn , nhiều lúc ngứa rát quá nó bừng hết người lên mà chỉ muốn kết thúc cuộc sống của mình luôn á ,xong nghĩ đến bố mẹ chạy chữa các thức lo cho mình nên ngồi khóc 1 mình ( nhà làm chỉ đủ ăn nhưng bố mẹ cực kì thương con) .
Em lại tìm đến spa uy tín để chữa , ban đầu họ làm rất ổn mà da vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm , họ lại cho e dùng thuốc rượu 1 lần nữa . Lại nổi mụn nước dị ứng khắp mặt may mà em bôi được 3 lần cảm thấy nghi nghi nên dừng luôn . Mặt lại rát kiểu bỏng , em dừng hết skincare lại ( lúc này e đang dùng những sản phẩm ở dưới hình ) thì 3 ngày sau em lại bị nóng , rát , ngứa hơn nhất là vùng mặt . Xong em skincare lại thì triệu chứng lại đỡ hơn .
Em muốn hỏi đã có ai gặp phải trường hợp như e chưa và tư vấn giúp e với , và tại sao sử dụng toner some by mi lạy như kem trộn vậy ạ và liệu toner the body shop e đang dùng cũng gặp sự cố như vậy không ạ.


Hiện e đang skincare như sau :
Tẩy trang senka
Sữa rửa mặt physiogel
Toner tea tree the body shop
Ha +B5 của timeless
Serum nhau thai heo fracona
Dưỡng meishoku
Mask bio sensitive ( cái này là thải độc corticoid)
Chấm mụn gold max( chứa retinol mua tại da liễu tw)


XEM TIẾP


Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét