Sữa hạt điều và những điều có thể bạn chưa biết

Có thể quan tâm

Sữa hạt điều là một trong những loại sữa thơm ngon, bổ dưỡng, giàu omega 3 và khoáng chất thiết yếu. Ngoài ra loại thức uống này lại dễ chế biến vô cùng. Là một lựa chọn tuyệt vời mỗi ngày của mọi gia đình vậy hãy tìm hiểu xem còn gì về sữa hạt này mà bạn chưa biết không nhé.


Sữa hạt điều tăng cường sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra sữa hạt điều có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì có chứa nhiều axit béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn.

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi dùng những chất béo này thay cho những chất béo không lành mạnh khác. 

Ngoài ra, loại sữa này cũng chứa kali và magie là hai chất dinh dưỡng có thể tăng cường sức khỏe của tim và giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Sữa hạt điều có thể hỗ trợ đông máu

Sữa hạt điều rất giàu vitamin K là một chất rất cần thiết cho quá trình đông máu. Tình trạng không bổ sung đủ vitamin K có thể dẫn đến chảy máu quá nhiều. 

Những người mắc bệnh viêm ruột (inflammatory bowel disease – IBD) và các vấn đề kém hấp thu khác có nhiều nguy cơ bị thiếu vitamin K. Nếu cũng gặp các bệnh này, bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu vitamin K như sữa hạt điều để duy trì đủ lượng vitamin K cần thiết.

Tuy nhiên, việc tăng lượng vitamin K trong chế độ ăn uống có thể làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu. Vậy nên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng sữa hạt điều nếu đang phải uống thuốc làm loãng máu.

Sữa hạt điều có thể giúp phòng chống ung thư

Các nghiên cứu ống nghiệm cho thấy các hợp chất trong sữa hạt điều có thể ngăn ngừa sự phát triển của một số tế bào ung thư. Hạt điều rất giàu axit anacardic, một hợp chất có thể chống lại các gốc tự do thúc đẩy sự phát triển ung thư.

Sữa hạt điều giúp cải thiện thiếu máu do thiếu sắt

Cơ thể không đủ sắt sẽ khó có thể tạo đủ protein hemoglobin giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, lạnh tay hoặc chân… 

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ít tiêu thụ sắt sẽ có nguy cơ bị thiếu máu cao gấp sáu lần so với những người tiêu thụ sắt đầy đủ. Bà bầu ăn hạt điều hoặc uống sữa hạt điều cũng có thể cung cấp đủ sắt cho cơ thể, từ đó có thể phòng chứng thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ tốt hơn.

Bạn có thể bổ sung chất sắt cho cơ thể qua từ chế độ ăn uống nếu muốn ngăn ngừa hoặc cải thiện các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Nếu muốn bổ sung sắt qua chế độ ăn uống, bạn có thể dùng sữa hạt điều. 

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng sữa với các thực phẩm có vitamin C để cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Ví dụ như bạn có thể dùng loại sữa này để xay cùng với dâu tây hay cam để làm sinh tố.


Xem thêm: Sữa hạt điều và 3 cách mix thơm ngon đầy dinh dưỡng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét