Tác hại của việc áp suất không đúng tiêu chuẩn

Có thể quan tâm

Tác hại của việc áp suất không đúng tiêu chuẩn có 2 trường hợp xảy ra đó là: Lốp xe quá căng hoặc quá non. Áp suất lốp xe ô tô nằm ở mức tối ưu sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Những thói quen không tốt như để bánh xe quá căng hoặc quá non sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và quá trình vận hành của thiết bị.


Tác hại của việc áp suất không đúng tiêu chuẩn

Trường hợp 1: Lốp xe quá căng

Áp suất lốp xe ô tô được bơm vượt quá mức tối ưu mà NSX đưa ra. Khi lốp xe vượt mức quy định dẫn đến việc tiếp xúc với bánh xe đối với mặt đường giảm. Điều này kéo theo việc làm giảm độ bám đường. Việc này gây ra vấn đề lốp xe mòn không đồng đều, tập trung nhiều ở phần giữa hơn.

Trường hợp 2: Lốp xe quá non

Áp suất lốp xe nằm ở mức dưới mức tối ưu mà NSX đưa ra. Trường hợp quá non khiến xe chạy nặng, gây lãng phí xăng, lốp mòn nhiều về phía 2 bên.

Trong quá trình sử dụng, bánh xe thường bị xịt lốp và thường phụ thuộc vào kỹ thuật tại các đơn vị bảo dưỡng việc này cực kỳ gây hại cho xế yêu của bạn.

Những lưu ý quan trọng về áp suất ô tô

  • Tìm hiểu và trang bị những thông tin về áp suất xe ô tô mà mình đang sử dụng.
  • Sử dụng những thiết bị kiểm tra và bơm lốp chuyên dụng.
  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ lốp xe 1 tuần/lần hoặc 2 tuần/lần. Đặc biệt là kiểm tra kỹ lưỡng trước những chuyến đi xa. Một chiếc đồng hồ đo áp suất cơ mức giá khá hợp lý để bạn dễ dàng trang bị cho mình.
  • Chỉ tuân theo mức áp suất do nhà sản xuất khuyến nghị, người dùng cần tuân thủ chính xác để bơm hơi cho xe.
  • Áp suất ghi trên thành lốp xe ô tô và thay thế bằng lốp xe ô tô phù hợp, đảm bảo quá trình vận hành tối ưu nhất.
  • Một lưu ý nữa đó là: Điều chỉnh mức áp suất lốp ô tô theo tốc độ chạy người dùng, theo mùa…
  • Thời điểm kiểm tra áp suất lốp: Kiểm tra định  kỳ hoặc mỗi lần đổ xăng để điều chỉnh lốp phù hợp.
  • Bơm lốp bằng khí nitrogen sẽ khó bị thoát ra ngoài so với không khí thông thường, tuy nhiên bạn vẫn kiểm tra kỹ lưỡng trước những chuyến đi xa.

Kết luận

Có rất nhiều giải pháp để bảo vệ lốp xe mòn đều giúp thiết bị hoạt động bền bỉ hơn. Tuy nhiên việc giữ cho mức áo xuất lốp xe ô tô đạt mức quy định là biện pháp hữu hiệu nhất. Bạn cần kết hợp với những công việc như bảo dưỡng lốp xe, kiểm tra, đảo lốp để bảo vệ xế yêu của bạn một cách tốt nhất.

Xem tiếp:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét