Trường hợp vi phạm lỗi nào bị tước giấy phép lái xe ?

Có thể quan tâm

Theo các quy định tại Nghị định 100, khi vi phạm các lỗi giao thông đường bộ có thể bị xử phạt tước giấy phép lái xe. Thời hạn của hình phạt này sẽ là từ 1 tháng đến 24 tháng tùy lỗi và mức độ vi phạm.


Quy định về tước giấy phép lái xe

Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn là hình thức xử phạt được áp dụng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm nghiêm trọng các hoạt động được ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, cá nhân, tổ chức không được tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

Bị tước giấy phép lái xe có được lái xe không?

Điều 25 VBHN 09 quy định:

Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, cá nhân, tổ chức không được tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

Như vậy, trong thời gian bị tước GPLX, bạn không được tham gia giao thông. Nnếu không bạn sẽ bị phạt theo quy định tại Nghị định 100.

Bị tước giấy phép lái xe 60 ngày (2 tháng)

Xe máy

 • Chở theo từ 03 người trở lên trên xe.
 • Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại. Không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn.
 • Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển.
 • Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.
 • Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Ô tô

 • Không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.
 • Điều khiển xe chạy quá tốc độ từ 20-35 km/h.
 • Đi vào đường cấm, đi ngược chiều của đường một chiều. Đi ngược chiều trên đường có biển "cấm đi ngược chiều".
 • Vi phạm nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.
 • Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ

Máy kéo, xe máy chuyên dùng

 • Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển. Trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 4; điểm a khoản 8 Điều này. Và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.
 • Không đi bên phải theo chiều đi của mình. Đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều).

Bị tước giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng

Xe máy

Điều khiển xe đi vào đường cao tốc, trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Ô tô

 • Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ; dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường mà không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT

Bị tước giấy phép lái xe 4 tháng

Xe máy

Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường. Bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn

Ô tô

Điều khiển xe lạng lách, đánh võng. Chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ. Dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường mà không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT

Đăng nhận xét

0 Nhận xét