5 cách kiềm chế cơn tức giận đối với trẻ

Có thể quan tâm

Căn nguồn của sự tức giận có lẽ phát sinh từ việc bạn không hài lòng với trẻ về điều gì đó, hoặc đơn giản là tâm trạng bản thân không tốt. Cơn giận giống như nút công tắc, khởi động chế độ nóng nẩy mất kiểm soát của các ông bố bà mẹ vậy.

Đối với Ờ thì chỉ hỏi nhẹ:” Cảm giác các nàng thế nào khi vừa bị chồng mình la hét cáu gắt và đánh mình? Tổn thương không?”
Trẻ con cũng vậy, cũng cùng cảm giác như chúng ta. Chúng ta có thể la mắng, hay thậm chí đánh trẻ để hả cơn giận, nhưng hệ quả sẽ là nỗi ám ảnh và sợ hãi trong trẻ. Vậy làm thế nào để luôn “hòa bình” với lũ trẻ đây.

1. Đặt giới hạn cho cơn giận
2. Không hành động khi giận dữ
3. Tạm nghỉ xả hơi
4. Việc xả cơn tức có thể làm nó tồi tệ hơn
5. Đừng vội vã “kỉ luật” với trẻ

Cũng có “kinh nghiệm” với 2 bé con rồi, Ờ mách nhỏ cho các nàng một vài “chiêu” sau nha:
1. Đặt giới hạn cho cơn giận
Nếu đã làm mẹ thì chúng ta chắc chắn biết trẻ bừa bãi thế nào, ngỗ nghịch thế nào….điều này có nghĩa bạn sẽ la hét mỗi 5 phút. Bởi thế nên chúng ta tự đặt cái giới hạn cho các cháu và tập bình thản trước những điều vẫn còn trong giới hạn.
Như nhỏ bạn thân của Ờ bảo:” Tao đã tập làm quen với tiếng khóc của con tao, tao enjoy nó nên chả còn thấy bực bội cáu gắt khi nghe nữa.”
2. Không hành động khi giận dữ
Hãy ngưng hết tất cả và hít thở thật sâu và đếm chậm từ 1-10, hãy tự nhắc bản thân “ Chả có gì nguy cấp cả, từ từ Tôi ơi.”
Có phải sau mỗi lần la hét tức giận con cái thì khi cơn giận qua đi thì sự hối hận, thất vọng, buồn bản thân đúng không?
Nếu bạn muốn thoát khỏi cơn giận dữ bằng hành đông gì đó thì thay vì nên cửa, ném đồ, dậm chân…thì hãy mở nhạc to và hát múa đi. Hành động đấm gối đùng đùng hiệu quả nếu bạn đóng cửa vào làm một mình, đừng cho các cháu thấy điều đấy vì đó là hình ảnh rất đáng sợ.
3. Tạm nghỉ xả hơi
Hãy nhớ rằng khi giận dữ là khi chúng ta đang ở trạng thái hết sức tồi tệ. Việc đầu tiên nên làm là hành động để ngăn chặn cơn giận "leo thang" mất kiểm soát.
Nếu con bạn ở tuổi đủ lớn để một mình trong thời gian ngắn thì hãy rời xa con ngay lập tức, như đi sang phòng khác làm một điều gì đó như tắm, nghe nhạc, xem album hình gia đình…
Còn nếu con bạn còn quá nhỏ hãy đứng dậy rửa tay, rửa mặt bằng nước lạnh, uống một ly nước lạnh to và hít thở thật đều…
4. Việc xả cơn tức có thể làm nó tồi tệ hơn
Cảm xúc tức giận là một cảm giác tiêu cực, hẳn là nếu giữ lâu trong lòng thì chúng ta không mấy dễ chịu. Nhưng việc thể hiện ra bằng hành động, thì chẳng khác gì đang “tấn công” cảm xúc của bọn trẻ, khiến cơn tức giận càng được phóng đại hơn nữa.
Nếu một lúc nào đó bạn bất chợt gặp ánh mắt rón rén sợ hãi của con khi nhìn bạn, hãy dừng lại vì mình đã vô tình đi quá xa.
5. Đừng vội vã “kỉ luật” với trẻ
Hãy dành ra 5-10’ để bình tĩnh lại, và KHÔNG BAO GIỜ hành động khi giận dữ. Hãy nói một cách nhẹ nhàng rằng bạn không hài lòng với hành động của trẻ và cho cả hai có thời gian suy nghĩ về việc đó trước khi nói chuyện lại.
Để lấp đầy khoảng trống đó, Ờ thường gợi ý một số việc cho bọn trẻ làm như: “ làm bài tập về nhà, dọn dẹp giúp mẹ…”
Sau đó, vào lúc thích hợp và vui vẻ hơn, hai mẹ con sẽ ngồi lại nói chuyện. Khi nghe con trình bày, tôn trọng các con, các mẹ cũng sẽ hiểu con hơn và biết cách uốn nắn con dễ dàng hơn.

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn


Đăng nhận xét

0 Nhận xét