Báo cáo Thống kê Thị trường cà phê tháng 1/2021

Có thể quan tâm

Thị trường cà phê tháng 1 ghi nhận sự phục hồi bước đầu. Chỉ số giá cà phê tổng hợp ICO tăng 0,9%, đạt trung bình 115,73 US cent/pound vào tháng 1. Trong khi đó, giá cà phê tại thị trường trong nước diễn biến trái chiều với xu hướng giá thế giới.


Theo yếu tố chu kỳ, thời điểm trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người trồng cà phê thường tăng bán ra, tuy nhiên năm nay lượng bán ra không bằng 1/2 so với các năm trước. 

Nhu cầu cà phê toàn cầu giảm bắt nguồn từ sự suy thoái kinh tế cùng với sự sụt giảm mạnh trong tiêu dùng tại nhà do các biện pháp giãn cách xã hội và phong tỏa được áp dụng để phòng tránh dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia. 

Trong niên vụ 2020 - 2021, nhu cầu cà phê toàn cầu dự kiến sẽ khó phục hồi hoàn toàn do các biện pháp giãn cách xã hội vẫn được áp dụng và nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm. Mặc dù vậy, tiêu thụ cà phê thế giới dự kiến tăng nhẹ 1,3% lên 166,63 triệu bao. 

Tiêu thụ ở Châu Phi ước tính tăng 1,8% lên 12,24 triệu bao, khu vực Châu Á và Châu Đại Dương tăng 1,4% lên 36,5 triệu bao và khu vực Trung Mỹ và Mexico tăng 0,2% lên 5,36 triệu bao. 

Tuy nhiên, các thị trường nhập khẩu cà phê lớn của Việt Nam đều gặp thiệt hại lớn vì dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao và tăng cường nhu cầu tiêu thụ cà phê tại nhà. 

Cùng với thông tin thử nghiệm vắc xin, sẽ thúc đẩy lượng xuất khẩu tăng lên, dự báo xuất khẩu cà phê sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan trong những tháng đầu năm 2021. 

Theo Cục Xuất nhập khẩu, dự báo, giá cà phê sẽ tiếp tục phục hồi trong thời gian tới. Nhà đầu tư có xu hướng chuyển dòng vốn để quay lại thị trường hàng hóa. Điều này sẽ tác động tích cực lên thị trường cà phê toàn cầu trong thời gian tới.

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét