Công thức sữa hạt macca tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi

Có thể quan tâm

Như chúng ta đã biết, không phải ai cũng dùng được sữa công thức hoặc sữa bò đặc biệt là các mẹ bầu thì khâu chọn sữa rất quan trọng. Sữa hạt dinh dưỡng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mẹ bầu nếu không muốn dùng sữa bò. Mách bạn công thức sữa hạt macca tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.


Hạt macca tốt cho bà bầu

Hạt macca cung cấp một lượng lớn protein một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Protein còn là một phần tạo ra máu, tạo cơ bắp và các mô liên kết  làm cơ thể khỏe mạnh, bà bầu ăn hạt Macca hàng ngày mà không lo tăng cân. 

Đặc biệt với thành phần rất giàu Omega 3, 6, 9 và hơn 20 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu vì thế tác dụng quả macca rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai thúc đẩy quá trình phát triển não bộ của thai nhi.

Công dụng của hạt macca đối với trẻ em

Phát triển trí não,nhiều mẹ thắc mắc hạt macca có tác dụng gì đối với sự phát triển của con yêu. Trong hạt macca chứa các dưỡng chất có lợi cho não và hệ thần kinh. 

Đồng (Cu) trong hạt macadamia giúp sản xuất hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.

Ngoài ra lợi ích của hạt macca còn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Vì trong Macadamias có rất nhiều dưỡng chất như chất béo chiếm 78,2%, các hợp chất đường chiếm 10%, chất đạm chiếm 9,2%, hàm lượng nước chiếm 1,5% – 2,5%, kali chiếm 0,37%; phốt pho chiếm 0,17%; magiê chiếm 0,12%. Giúp con bạn kịp thời bổ sung nguồn năng lượng mất đi sau một ngày dài học tập hoặc vui chơi.

Bên cạnh đó công dụng hạt macca còn tốt cho sức khỏe xương. Trong hạt macca có chứa phốt pho, một chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình khoáng hóa của xương, răng, trao đổi chất, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Canxi trong hạt macca góp phần hình thành và phát triển của xương và răng của trẻ.

Công thức sữa hạt macca tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Nguyên liệu

  • 120g hạt macca tách vỏ.
  • 4 trái chà là khô bỏ hạt.
  • 1.2 lít nước đun sôi để nguội 80°C. Hoặc nước đun sôi để nguội trong 5 phút.

Các bước

- Tách hạt macca. 

- Ngâm macca với nước sạch 2 - 4h giúp hạt mềm và xay mịn hơn.

- Cho 120g hạt, nước, 4 trái chà là khô bỏ hạt vào máy xay tốc độ nhỏ từ 4 - 6 phút cho thật nhuyễn.

- Dùng rây dày hoặc vải voan lọc lại sữa.

- Đun sữa trên bếp với lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.

- Uống nóng hoặc cất ngăn mát tủ lạnh dùng trong 24h.


Xem thêm: Công thức sữa hạt óc chó và sự hỗ trợ diệt tế bào ung thư hiệu quả

Đăng nhận xét

0 Nhận xét