Học bằng lái xe B2 trong bao lâu? Học phí bao nhiêu?

Có thể quan tâm

Học bằng lái xe B2 trong bao lâu? Học phí bao nhiêu? Thời gian học bằng lái B2 trong tổng 588 giờ. Học viên phải thực hành lái tất cả 1.100 km mới đủ điều kiện để tham gia thi sát hạch. Về thời gian đào tạo bằng lái xe hạng B2 cũng như các giấy phép lái xe các phân hạng khác.


Từ 01/01/2020, việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô có nhiều thay đổi mới. Theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau:


Chương trình đào tạo bằng B2

Chương trình đào tạo lái xe hạng hạng B2 từ năm nay sẽ có chút thay đổi. Có thêm nội dung học về Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. Học viên phải đảm bảo học đủ số tiết, hoàn thành phần học lý thuyết theo đúng quy định mới được thi.

Đặc biệt, số lượng câu hỏi trong đề thi sát hạch bằng lái B2 từ năm 2020 sẽ tăng lên. Từ 450 câu lên 600 câu. Đáng chú ý trong bộ câu hỏi 600 câu sẽ có 100 câu điểm liệt. Nếu sai 1 câu sẽ bị rớt phần thi lý thuyết. Sau khi thi lý thuyết, các học viên sẽ phải thi trên thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin điện tử. Đây là 1 phòng thi được thiết kế có màn hình điện tử và vô lăng giống như cabin ô tô thật. Khi bài thi bắt đầu, trên màn hình điện tử xuất hiện các tình huống như giao thông trên đường thường gặp. Vượt qua bài thi này mới tiếp tục thi phần thực hành. Nếu đậu bài thi này, học viên mới được cấp bằng lái xe.


Phân bổ thời gian đào tạo bằng B2

Xét công nhận kết quả sát hạch đối với người dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động. Hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F được quy định cụ thể như sau:

– Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Thực hành lái xe trong hình và trên đường thì được công nhận trúng tuyển.

– Thí sinh không được công nhận trúng tuyển được đăng ký sát hạch lại kể từ kỳ sát hạch tiếp theo. Với cùng một cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe.

– Thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Không đạt nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thì không được sát hạch thực hành lái xe trong hình. Không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe trên đường.

– Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Thực hành lái xe trong hình được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 01 năm. Kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất. Nếu muốn dự sát hạch phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe. Do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định. Phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước.

– Thí sinh không mang điện thoại hoặc thiết bị truyền tin trong phòng sát hạch lý thuyết, trên xe sát hạch. Hoặc có các hành vi gian dối khác làm sai lệch kết quả sát hạch sẽ bị đình chỉ làm bài, hủy bỏ kết quả sát hạch.


Học phí bằng lái B2 năm 2020 là bao nhiêu?

Thực tế, học phí học lái xe ô tô do các cơ sở đào tạo lái xe tự quyết định. Thường học phí đối với bằng B2 dao động từ 5 – 11 triệu đồng. Dựa trên nhiều yếu tố như

  • Đầu tư trang thiết bị
  • Cơ sở vật
  • Chất lượng xe cộ
  • Trình độ của đội ngũ giáo viên…

Kể từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo lái xe phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết và thực hành của các học viên. Việc phải lắp thêm camera giám sát, bổ sung chương trình đào tạo… chắc hẳn sẽ khiến cho giá học bằng lái xe hạng C từ năm 2020 sẽ cao hơn so với trước đây. Ngoài ra, từ ngày 1/6/2020, mỗi Giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có một mã QR riêng. Để cơ quan chức năng có thể nhận biết được cơ sở, trung tâm cấp bằng để tránh tình trạng mua và làm bằng lái xe giả.

Hiện nay hiều cơ sở đào tạo học giấy phép lái xe phải trang bị thêm cơ sở, thiết bị theo đúng quy định. Chính vì thế nhiều học viên lo ngại mức học phí giấy phép lái xe tại các cơ sở này sẽ tăng lên so với trước.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét