Kinh nghiệm tham quan và cắm trại tại công viên đá Ninh Thuận

Có thể quan tâm

Công viên Đá Ninh Thuận thuộc quần thể trong vườn quốc gia Núi Chúa, tọa lạc tại thôn Thái An-Vĩnh Hải- Ninh Hải- Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang- Tháp Chàm khoảng chừng 30 km về phía đông.

kham-pha-ninh-thuan

Nếu bạn đi từ Quán cà phê phượt của Ờ tại thành phố Phan Rang, đến đoạn ngã ba cua vào công viên đá khoảng 16km, bên trái là trạm kiểm lâm Vĩnh Hy, đối diện sẽ có một một con đường đi vào công viên đá. Sau khi đi qua đoạn đường bê tông, bạn cần gửi xe máy và đi bộ.

Để không bị lạc đường, bạn đi theo hướng có mũi tên màu xanh là điểm mà những người đi du lịch phượt trước đã đánh dấu, bạn đi theo hướng này, đến đoạn gần công viên, bạn sẽ phải đi qua 1 vòm cây sẽ thấy ngay bãi đá rộng lớn, phía xa xa chính là biển Đông rộng lớn .

Toàn bộ công viên có diện tích khoảng 2ha, được phát hiện vào giữa năm 2014 nên nơi đây còn giữ nguyên được nét hoang sơ, quyến rũ ít bị tác động bởi con người.

Công viên đá được nhận xét là điểm du lịch khám phá kỳ lạ, hoang sơ- là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng với biển một bên, hàng trăm tảng đá nhiều hình thù một bên, nơi đây đặc biệt thu hút du khách thích du lịch đặc biệt là các bạn trẻ  check-in sống ảo.

Nên đi công viên đá vào thời điểm nào?

Ban ngày

Để khám phá và chiêm ngưỡng toàn cảnh công viên đá, bạn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của những người đã đi trước thì bạn nên đi vào khoảng 15h chiều khi cái nắng nóng Ninh Thuận đã bớt gắt để nhường chỗ cho gió biển, hoàng hôn chiều tà mát mẻ.


Chú ý rằng công viên đá khá hoang sơ, không có dịch vụ ăn uống nào nên bạn cần chủ động đem nước uống hay đồ ăn nhẹ nhé!.

Buổi tối

Nhóm bạn yêu thích du lịch phượt có thể tổ cắm trại ven biển, cạnh những phiến đá, cùng nhau chuẩn bị bữa tiệc BBQ với những đồ ăn đã được chuẩn bị từ trước đó, đốt lửa trại, ngâm nga tiếng đàn guitar văng vẳng trầm ấm,….khi màn đêm bắt đầu bao trùm, bạn có thể tận mắt chứng kiến trọn vẹn cảnh sắc đẹp nhất của tự nhiên vùng biển, dấu trăng in hằn chiếu len lỏi qua những phiến đá lấp lánh đầy màu sắc mà có lẽ chỉ công viên đá mới có.


Một số điểm cần lưu ý khi đến Công Viên Đá Ninh Thuận

  • Do lối vào công viên đá khó đi nên nếu bạn chưa từng đặt chân đến hoặc tới từ các tỉnh thành khác thì nên có người dân địa phương dẫn đường hoặc có hướng dẫn viên du lịch đi cùng. Vì nếu không biết đường, bạn sẽ rất dễ lạc trong rừng.
  • Nếu đi xe máy, bạn sẽ đi vào rừng khoảng 1km, sau đó đi bộ 2km mới đến công viên đá. Vì thế, nên mặc quần áo phù hợp, nên đi giày thể thao.
  • Nếu bạn tham quan trong rừng sẽ có nhiều loại trái cây lạ, bạn chỉ nên ăn táo rừng thôi nhé.
  • Những tảng đá tại công viên với độ cao gập ghềnh ít nhiều ẩn chứa nguy hiểm, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mạo hiểm leo lên những mỏm đá lớn chông chênh.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét