Mercedes-AMG Project One, siêu xe thương mại mang động cơ F1 V6 1.6L

Có thể quan tâm

Mercedes-AMG One (tên ban đầu Project One) là cái tên hiếm hoi sử dụng động cơ V6 1.6L tăng áp hybrid của xe đua Mercedes F1. Tuy nghe có vẻ dễ dàng như việc lắp chi tiết A vào dòng xe B nhưng sự thực là cả Mercedes lẫn AMG đều từng mất ngủ để nghiên cứu xem cách làm này có khả thi hay không, cả về độ phức tạp lẫn chi phí.


Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017, dự án siêu xe độc đáo này của Mercedes-AMG cho đến hiện tại vẫn chưa được hoàn thành. Những khó khăn mà họ gặp phải đó chính là việc mang khối động cơ của xe đua F1 lên xe thương mại. Sức mạnh dự tính của chiếc xe sẽ đạt trên 1.000 mã lực và tốc độ tối đa trên 350km/h.


Động cơ trang bị cấu hình V6 dung tích 1.6L kết hợp với hệ thống điện lai với công thức tương đương những mẫu xe đua đã vô địch F1 của Mercedes. Những khó khăn hiện tại có thể sẽ đến từ nhiên liệu, khí thải và độ bền và Mercedes-AMG cùng với đội ngũ phát triển xe đua F1 sẽ phải điều chỉnh tất cả để phù hợp cho chiếc xe chạy ngoài đường, quan trọng là hiệu suất sẽ đạt được gần như 1:1 so với động cơ đường đua.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét