Retinol và Cách Sử Dụng Retinol đúng cách

Có thể quan tâm

Retinol làm thông thoáng lỗ chân lông bít tắc, giảm thiểu tuyến dầu nhờn giúp da mịn màng, căng bóng. Tuy nhiên, việc lạm dụng retinol có thể dẫn đến các vấn đề trầm trọng về da như khô ráp, tấy đỏ.
Hầu hết, các bác sĩ da liễu đều khuyến cáo để da làm quen ban đầu với sản phẩm có chứa nồng độ retinol thấp (từ 0.25% đến 0.3%). Sau đó, tùy sự thích ứng của da, chúng ta có thể dùng retinol với nồng độ cao hơn.
Nếu còn lấn cấn, hãy cùng nhà Ờ điểm qua các bước lưu ý khi tích hợp Retinol vào quy trình chăm sóc da hàng ngày nhé:
  • Bước 1: Rửa sạch mặt và thoa kem mắt. Kem mắt sẽ giúp bảo vệ làn da mỏng manh xung quanh mắt
  • Bước 2: Chờ một vài phút để kem thẩm thấu qua da và khô ráo hoàn toàn trước khi dùng retinol. Nếu để da ẩm thì retinol sẽ hấp thụ sâu dưới da, dễ gây mẩn ngứa hoặc kích ứng..
  • Bước 3: Lấy một lượng retinol bằng hạt đậu, xoa đều từ cằm sau đó di chuyển nhẹ nhàng lên trên, từ trong ra ngoài
  • Bước 4: Khóa ẩm bằng kem dưỡng ẩm có thành phần Hyaluronic acid để tránh khô da. Tuy nhiên có một số loại Retinol là dạng kem dưỡng ẩm luôn thì bỏ qua bước này.
  • Bước 5: Nhớ thoa kem chống nắng vào buổi sáng ngày hôm sau vì retinol khiến da mỏng và dễ bị tác động bởi ánh mặt trời

Tần suất sử dụng Retinol như thế nào là hợp lý?
Các nàng hãy bắt đầu sử dụng với liều lượng bằng 1 hạt đậu nhỏ, thoa đều khắp mặt vào mỗi tối. Sau đó, hãy theo dõi trong một vài tuần đầu để chắc chắn da đã hoàn toàn thích nghi với sản phẩm, rồi tăng dần lượng cũng như thời gian sử dụng.
Nếu da trở nên khô và kích ứng bất thường, nên giảm liều lượng cũng như tần suất dùng 3 ngày 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần để bảo vệ da tối ưu nhất.

Các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất có thể kết hợp cùng Retinol?
Ban đầu các nàng mới làm quen retinol hoặc sở hữu tip da nhạy cảm, thì nhà Ờ khuyên các nàng không nên dùng các sản phẩm có thành phần AHA, BHA, Vitamin C, B3, những thành phần sáng da hoặc trị mụn khác cùng thời điểm.
Thay vào đó, một loại kem dưỡng ẩm có thành phần Hyaluronic acid giúp bù nước cho da tức thì và giảm nguy cơ kích ứng từ retinol.
Một lưu ý nữa, đối với các sản phẩm chứa vitamin C thì các nàng nên dùng khác thời điểm áp dụng retinol để hạn chế sự châm chích trên da nha.
Và KHÔNG BAO GIỜ được quên thoa kem chống nắng hàng ngày nhen.

Khi nào các nàng có thể nhìn thấy tác dụng của Retinol?
Cũng giống như các sản phẩm chăm sóc da khác, việc sử dụng Retinol đúng cách, đều đặn và kiên trì mới đem lại hiệu quả. Với Retinol, những cải thiện về kết cấu da có thể nhìn thấy rõ nhất sau khoảng 2-4 tháng sử dụng.
Điều tồi tệ nhất là khiến da phải “chuột bạch” các sản phẩm khác nhau liên tục. Vậy nên, nhà Ờ khuyên các nàng hãy hiểu rõ làn da của mình để tìm được sản phẩm chứa retinol thích hợp.
Kiên trì và gắn bó sử dụng trong khoảng thời gian nhất định trước khi thay “liền tay” một sản phẩm khác nha.

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét