Suy giảm trí nhớ sau sinh và cách khắc phục

Có thể quan tâm

Những bà mẹ bỉm sữa hẳn đã từng bắt gặp hội chứng “mất trí nhớ tạm thời” làm đâu quên đó sau sinh rùi nhỉ. Tình trạng này kéo dài sẽ gây phiền toái lớn đến cuộc sống, công việc, đôi khi còn đẩy phụ nữ chúng mình vào tình trạng trầm cảm.
Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, cùng nhà Ờ xem nhen.

Muốn giải quyết tận gốc vấn đề, phải tìm được nguyên nhân của chúng. Các nàng có biết chứng suy giảm trí nhớ bắt nguồn từ:
#1: Mất cân bằng Hormon Estrogen
Estrogen là hormon riêng biệt của phái nữ, giúp tái tạo tế bào, hệ xương và hệ thần kinh. Sau sinh, phụ nữ thường bị thiếu hụt đột ngột estrogen, khiến cơ thể dễ mệt mỏi, cạn kiệt nếu không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Do đó, não bộ dễ bị trì trệ, trí nhớ cũng kém hơn.

#2: Áp lực với núi công việc mới
Nhất là với những phụ nữ trải nghiệm làm mẹ lần đầu, quá trình nuôi con thực sự là một thử thách và áp lực lớn nếu chưa có sự chuẩn bị kĩ càng. Nhiều mẹ bầu, lần đầu nuôi con, dù cũng đã đọc rất nhiều tài liệu và khá tự tin, nhưng vẫn ngập đầu trong những việc không tên. Cho con ăn, ru con ngủ, thay bỉm cho con đã mất nguyên ngày. Chưa tính đến lúc con ốm, đầu óc mòng mong không nghĩ được gì hết trơn, tâm trí cũng sa sút theo.
#3: Thiếu hụt chất dinh dưỡng
Sau sinh, cơ thể người mẹ sẽ cần phải được chăm chút gấp đôi trước sinh để kiến tạo nguồn sữa chất lượng cho con bú và bù đắp sự thiếu hụt của cơ thể. Nếu cơ thể suy nhược, thiếu máu nuôi não bộ sẽ gây suy giảm trí nhớ đó
#4: Thiếu ngủ
Tình trạng này hay gặp nè các nàng. Nhiều mẹ bầu may mắn bé đầu rất hợp tác và không quấy đêm, nên cũng tạm có một giấc ngủ bình yên. Thế nhưng, có những mẹ bé quấy đêm, không ai phụ giúp, gây ra chứng mất trí nhớ tạm thời do thiếu ngủ trầm trọng đó.

Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng trên, cùng xem một số gợi ý của nhà Ờ nhen:
Thứ nhất, hãy bổ sung dinh dưỡng đầy đủ
Sau sinh, các nàng hãy cứ duy trì chế độ ăn đầy đủ chất đạm, xơ và bổ sung các loại vitamin cần thiết. Trải qua kì sinh, cơ thể dễ suy nhược và thiếu máu đó. Thuốc Prenatal mà các mẹ bổ sung trong quá trình mang thai thì sau sinh vẫn tiếp tục duy trì suốt 9 tháng để hồi phục cơ thể.
Tiếp đó nè, hãy sắp xếp công việc hợp lý , biết san sẻ cho chồng, con. Đừng tự đẩy mình ngập ngụa trong đống công việc, hãy nhờ chồng làm đỡ việc để bản thân có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, đầu óc sẽ đỡ căng thẳng hơn rất nhiều luôn
Ngoài ra, để tránh rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh, các nàng hãy tự tạo cho mình thói quen tích cực như: ca hát, vận động nhẹ nhàng để máu lưu thông và cơ thể luôn khỏe khoắn và sảng khoái nhé.
Và quan trọng nhất, hãy ngủ đủ giấc nha các nàng. Nếu các bé quấy đêm, hãy nhờ chồng trông hộ để đặt lưng nghỉ ngơi. Hoặc nếu bé không chịu theo ai, các nàng hãy nhớ ngủ bù vào các thời gian khác trong ngày. Mới đầu đồng hồ sinh học của các bé còn lộn xộn, sau đó sẽ đi vào quỹ đạo nhanh thui nè.
Cuối cùng là cái quan trọng nhất nè các mẹ. Hầu hết phụ nữ bận rộn tay năm tay mười làm suốt ngày không yên tay chân là do chúng ta cầu toàn, chúng ta luôn mong cái tốt nhất cho con của mình, nhưng túi bụi trong những cái vạch các mẹ tự đặt ra cho mình thì các mẹ lại quên mất chính nụ cười đem đến cho con mới là cái hoàn hảo nhất. Mà muốn con cười nhiều thì các mẹ phải cười nhiều. Và các mẹ muốn cười nhiều thì đừng tạo áp lực cho chính mình nữa nhé.
Phụ nữ phải luôn biết cách cân bằng cuộc sống và chăm sóc bản thân nha các nàng ơi! Hi vọng các tips trên sẽ giúp các nàng “xóa sổ” hội chứng “não cá vàng” hiệu quả nhé!

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn


Đăng nhận xét

0 Nhận xét